6 loại topping nâng tầm chất lượng đồ uống

Thời buổi nay uống gì cũng phải có topping.

Trà sữa thì cần có trân châu hoặc thạch, cà phê thì có thể thêm chút bọt sữa nhấn nhá, đồ uống đá xay mà không có topping cream thì coi như mất ngon hơn nửa. Những topping này tạo nên sức hút khó cưỡng đối với bất kỳ ai thường xuyên đến “chill” tại quán trà sữa, cà phê.

Mỗi loại đồ uống khác nhau lại có thể kết hợp với loại topping khác nhau. Tuy nhiên nhìn chung thì có 6 loại topping được yêu thích nhất.

Cùng theo dõi bài viết dưới đây của Unibar để biết chi tiết hơn về 6 loại topping được yêu thích nhất hiện nay nhé!

6 loại topping giúp nâng tầm đồ uống gồm những loại nào?

1. Trân châu

Trân châu được xem như “linh hồn” của trà sữa. Uống trà sữa mà thiếu trân châu thì còn gì ngon nữa?

Thế giới trân châu rộng lớn nhưng chỉ có vài loại trân châu phổ biến nhất, đó là trân châu đen, trân châu đường đen, trân châu trắng và trân châu hoàng kim.

Trân châu thường được làm từ bột năng, bột gạo cùng đường và một số nguyên liệu khác.

Mặc dù ban đầu tại Việt Nam thì trân châu được sử dụng trong chè nhiều và là loại trân châu trắng làm từ bột năng, sau này nhờ sự phổ biến của trân châu với trà sữa mà trân châu đen trở nên nổi tiếng hơn. Mỗi loại trân châu lại phù hợp với một loại đồ uống khác nhau nhưng nhìn chung bạn sẽ gặp trân châu nhiều nhất trong trà sữa và các loại trà trái cây hiện đại.

6 loại topping giúp nâng tầm chất lượng đồ uống_Trân châu

Trân châu là loại topping được yêu thích nhất

2. Thạch

Cùng với trân châu thì thạch cũng là loại topping rất được yêu thích. Đây cũng là loại topping dễ kết hợp với nhiều loại trà, trà sữa mà không sợ không hợp.

Các loại thạch thường sử dụng trong pha chế gồm: thạch rau câu, thạch pudding, thạch lá nếp, thạch dừa,…

Tùy từng loại thạch mà sẽ có nguyên liệu và cách làm khác nhau, hương vị cũng khác nhau. Tuy nhiên thạch rau câu gần như là “bất bại” khi có khả năng tương thích với nhiều loại đồ uống nhất. Các loại thạch khác sẽ phù hợp với nhiều loại đồ uống khác nhau, ví dụ như thạch pudding thì hợp với trà sữa, thạch lá nếp và thạch dừa dù rất ngon nhưng sẽ chỉ phù hợp với một số loại đồ uống nhất định.

Thạch là loại topping đa dạng về hình dáng, khẩu vị và chủng loại nhất trong các loại topping

3. Topping Cream

Topping Cream là lớp kem trên cùng của ly đồ uống đá xay. Một số quán cà phê theo mô hình hiện đại còn cho thêm lớp kem này ở trên cùng của món sinh tố. Vị ngậy ngậy cùng cảm giác mát mát từ loại kem này, kết hợp cùng vị của đồ uống khiến bất kỳ ai thưởng thức cũng sẽ mê mẩn.

Để tạo ra lớp kem topping bên trên, người ta sẽ sử dụng bình xịt kem tươi cùng với nguyên liệu như kem béo thực vật và siro vanni. Có nhiều công thức kem topping khác nhau, hãy lựa chọn loại công thức phù hợp với loại đồ uống và khẩu vị bạn cần.

Topping cream chính là điểm nhấn tuyệt vời của những ly đồ uống đá xay

4. Milk foam

Lớp bọt sữa trên cùng (milk foam) của ly cà phê cappuccino, latte, matcha,… là điểm nhấn của những loại đồ uống này. Dưới bàn tay của barista, lớp bọt sữa này còn được tạo hình thành nhiều hình dạng bắt mắt như trái tim, chiếc lá,…

Lớp bọt sữa này thường được tạo từ vòi sục áp suất của máy sục sữa hoặc máy pha cà phê. Ngoài ra, với 1 số công thức bọt sữa khác, người ta còn sử dụng bình french press để làm.

Tham khảo: Máy sục sữa áp suất cao Unibar UB-2500

6 loại topping giúp nâng tầm chất lượng đồ uống_Milk foam

Những chiếc lá, trái tim trên cốc cappuccino, latte đều được tạo bằng lớp milk foam

5. Kem trứng đánh bông

Loại topping này gần như chỉ gặp ở món cà phê trứng, tuy nhiên với sự phổ biến của cà phê trứng thì bạn cũng dễ dàng bắt gặp loại topping này ở rất nhiều quán cà phê, đặc biệt là các quán cà phê theo mô hình truyền thống.

Kem trứng là hỗn hợp của lòng đỏ trứng gà, sữa đặc và mật ong được đánh đều bằng máy đánh trứng. Hỗn hợp kem trứng có màu vàng, mùi thơm và vị ngọt béo ngậy cực ngon.

6 loại topping giúp nâng tầm chất lượng đồ uống_Kem trứng

Kem trứng đánh bông là loại topping đặc trưng của món cà phê trứng

6. Kem lạnh – Ice-cream

So với 5 loại topping phía trên, kem lạnh ice-cream là loại topping ít gặp hơn hẳn. Tuy nhiên nếu quan sát kỹ, bạn vẫn sẽ thấy có một số quán cà phê, trà sữa sử dụng loại topping này.

Thường người ta hay kết hợp kem ice-cream với đồ uống đá xay hoặc trà sữa lạnh. Loại kem được sử dụng thường là kem vani hoặc là kem cùng vị với đồ uống (có thể là socola, matcha,…).

6 loại topping giúp nâng tầm chất lượng đồ uống_Kem lạnh ice-cream

Kem lạnh là một topping tuyệt vời cho các món trà sữa, cà phê, đá xay thêm phần ngọt ngào và thú vị

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của Unibar. Hẹn gặp lại các bạn trong những chủ đề tiếp theo về đồ uống và kinh doanh đồ uống.

Có thể bạn quan tâm: 

————-
UNIBAR – Nhà cung cấp thiết bị pha chế hàng đầu Việt Nam
1. Địa chỉ: Tầng 2, Tòa B, Chung cư Đồng Phát Parkview Tower, KCN Vĩnh Tuy, Hoàng Mai, Hà Nội
2. Hotline: 19009207
3. Website: unibarvietnam.vn – univietnam.vn
4. Email: info@univietnam.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *