Cappuccino (đọc là ca-pu-chi-nô) là một loại cà phê nóng xuất xứ từ Ý gồm thành phần chính là cà phê Espresso, sữa nóng và sữa sủi bọt. Lớp trên cùng của Cappuccino hay được các barista tạo hình lá cây, trái tim,… khiến món đồ uống trông đẹp mắt và hấp dẫn hơn hẳn.
[ux_text font_size=”1.75″]
Mục lục
Nguyên liệu
[/ux_text]- 30ml cà phê Espresso
- 100ml sữa tươi ít béo, không đường
- 2 thìa cà phê đường trắng
- Bột cacao hoặc bột quế
- 1 chiếc cốc sứ 200ml để đựng cà phê
[ux_text font_size=”1.75″ line_height=”0.75″ line_height__md=”1.25″]
Cách làm Cappuccino
[/ux_text]- Cho sữa tươi, đường vào ca đánh sữa. Tiến hành đánh nóng sữa, tạo bọt sữa mịn và dày.
- Ngâm cốc trong bát nước sôi để làm ấm.
- Rót 30ml cà phê Espresso vào cốc và đổ bọt sữa lên trên. Khi đổ sữa cần đổ từ từ, đều tay vào chính giữa cốc đến khi bọt sữa trắng nổi lên thì bắt đầu lắc sữa để tạo hình. Có thể dùng những cây tăm nhỏ để dễ tạo hình hơn.
- Rắc lên phía trên cốc Cappuccino một chút bột cacao hoặc bột quế để tăng thêm hương vị.
Trong trường hợp bạn không giỏi về công đoạn tạo hình cho lớp bọt sữa bên trên, bạn có thể để nguyên lớp bọt sữa là cốc Cappuccino của bạn cũng đã rất thơm ngon rồi. Chúc các bạn thực hiện thành công!
Tham khảo thêm một số sản phẩm của Unibar hỗ trợ bạn pha chế đơn giản hơn tại đây