Nếu hỏi loại trà sữa nào được yêu thích nhất hiện nay thì Trà sữa kem cheese chắc chắn là cái tên không thể thiếu trong danh sách. Loại trà sữa này kết hợp giữa vị ngọt thanh từ trà sữa cùng lớp kem mặn bên trên sẽ khiến cho bất kì ai thưởng thức đều khó mà quên được.
Bạn đã thử làm trà sữa kem cheese chưa? Hãy cùng Unibar thử pha chế loại trà sữa này nhé!
[ux_text font_size=”1.75″]
Mục lục
Nguyên liệu
[/ux_text]- 50g cream cheese
- 10ml nước đường cát
- 2000ml whipping cream
- 1g muối Thái
- 1g trà xanh hoặc trà oolong
- 70ml sữa tươi
- 10ml sữa đặc
- 30ml nước đường phèn
- Bột matcha hoặc bột cacao
[ux_text font_size=”1.75″ line_height=”0.75″ line_height__md=”1.25″]
Cách làm
[/ux_text]Cách làm trà sữa
- Cho trà xanh hoặc trà ô long vào ấm pha hoặc bình đựng, rót nước nóng ở nhiệt độ 85 – 95 độ C vào hãm trà. Sau đó ủ trà khoảng 10 – 20 phút để lọc lấy nước cốt trà và cho trà lọc qua rây bỏ cặn.
- Cho lần lượt sữa đặc, sữa tươi, nước đường vào 30ml nước cốt trà, khuấy đều rồi gia giảm lượng đường cho phù hợp.
Cách làm lớp kem cheese
- Cho phô mai, 10ml nước đường vào chén và sử dụng máy đánh trứng đánh đều hỗn hợp.
- Cho lần lượt Whipping Cream, muối Thái vào đánh bông đều lên. Khi thấy lớp kem cheese sánh mịn, sền sệt và nổi bọt li ti là được.
- Trường hợp kem cheese bị đặc, bạn cho thêm một ít sữa tươi không đường và tiếp tục đánh trong khoảng 8 – 10 phút cho đến khi nước kem mịn, mềm.
Pha trà sữa kem cheese
- Cho 100ml trà sữa, thêm một ít đá viên và khuấy đều lên.
- Rót kem cheese lên trên và thêm ít bột matcha hoặc bột cacao và thưởng thức.
Chỉ cần thực hiện theo từng bước là bạn đã có ngay một ly trà sữa kem cheese thơm ngon khó quên rồi! Các bạn lưu ý làm từng bước một và đọc kĩ hướng dẫn các bước thì chắc chắn sẽ pha chế thành công món đồ uống này.
Tham khảo thêm một số sản phẩm của Unibar hỗ trợ bạn pha chế đơn giản hơn tại đây: