Sự kết hợp giữa vị ngậy của sữa tươi không đường cùng vị ngọt của trân châu đường đen đã tạo nên một thức uống “gây bão” trong giới trẻ – sữa tươi trân châu đường đen. Món đồ uống này thành công đến mức gần như được bổ sung ngay lập tức vào menu của tất cả các hãng trà sữa tại Việt Nam.
Một số món khác cũng được phát triển theo loại topping trân châu đường đen như Trà sữa trân châu đường đen, Sữa chua chân châu đường đen nhưng Sữa tươi trân châu đường đen vẫn là phiên bản gốc được yêu thích nhất.
Mục lục
Nguyên liệu
[/ux_text]- 200ml sữa tươi không đường
- 100g bột gạo
- 100g bột năng
- 5g bột cacao
- 120g đường đen Hàn Quốc
- Dụng cụ: nồi, rây lọc, ly thủy tinh, thau inox.
Cách làm
[/ux_text]- Đun sôi đường đen và bột cacao với lượng nước vừa đủ.
- Trộn bột năng, bột gạo với nhau. Sau khi đường và cacao tan đều, múc từng muỗng từ từ hỗn hợp cho vào thau bột.
- Rửa sạch tay rồi nhồi bột trực tiếp để bột không bị vón cục. Bạn nhồi bột mạnh và đều tay cho đến khi dẻo, mịn là được. Phủ một lớp bột năng bên ngoài bột để tránh bột bị dính.
- Bột ngắt nhỏ rồi nặn thành viên tròn đường kính khoảng 0.5cm. Nên phủ một lớp bột năng mỏng lên khay đựng hoặc lên tay để trân châu không bị dính vào nhau.
- Đun nước sôi rồi cho trân châu vào luộc. Khuấy nhẹ tay để trân châu không bị dính đáy nồi. Khi trân châu nổi lên mặt nước thì vớt ra cho vào tô nước lạnh.
- Đun đường đen với 150ml nước, lửa vừa phải. Đội đến khi dung dịch đường sôi tầm 5 – 7 phút thì tắt bếp rồi thả trân châu vào ngâm khoảng 30 phút.
- Múc trân châu ra ly, sau đó rót sữa tươi vào. Có thể thêm đá hoặc không tùy khẩu vị.
Chỉ cần thực hiện theo từng bước là bạn đã có ngay một ly trà sữa kem cheese thơm ngon khó quên rồi! Các bạn lưu ý làm từng bước một và đọc kĩ hướng dẫn các bước thì chắc chắn sẽ pha chế thành công món đồ uống này.
Tham khảo thêm một số sản phẩm của Unibar hỗ trợ bạn pha chế đơn giản hơn tại đây!