Tại sao đường đen lại được yêu thích trong pha chế đồ uống?

Trong vài năm trở lại đây, đường đen dần trở thành một loại nguyên liệu được yêu thích trong ngành pha chế đồ uống. Loại đường này có vị nồng hơn so với siro đường thông thường, có mùi vị hấp dẫn đặc trưng, làm mê mẩn biết bao nhiêu “tín đồ” hảo ngọt.

Trong bài viết này, hãy cùng Unibar tìm hiểu chi tiết xem Tại sao đường đen lại được yêu thích trong pha chế đồ uống đến vậy nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Tại sao đường đen lại được yêu thích trong pha chế đồ uống?

Tại sao đường đen lại được yêu thích trong pha chế đồ uống?

1. Đường đen là gì?

Đường đen là một loại nguyên liệu pha chế rất được yêu thích trong nhiều năm trở lại đây. Không những góp phần để tạo nên loại topping huyền thoại – trân châu đường đen, đường đen bây giờ còn được sử dụng như loại syrup làm điển nhấn trong ly đồ uống, ví dụ như cà phê đường đen,…

Đường đen (hay còn được gọi là đường nâu) là một loại đường tự nhiên chưa trải qua quá trình tinh luyện nên nó giữ được màu sắc đậm đà và vị ngọt tự nhiên của mía đường. Điều đặc biệt ở đường đen là kích thước của hạt đường lớn hơn so với đường trắng thông thường, tuy nhiên, chúng cũng dễ dàng tan trong nước.

Hương vị của đường đen sẽ bao gồm caramen, vani và một chút vị hạt dẻ được hòa quyện với nhau tạo nên vị ngọt thơm tinh tế và thu hút mà ít loại đường nào có được. Ngoài hương vị, đường đen còn thu hút người thưởng thức với màu sắc nâu/đen tự nhiên của nó, tạo nên điểm nhấn đặc biệt cho ly đồ uống.

Đường đen (hay còn được gọi là đường nâu) là một loại đường tự nhiên chưa trải qua quá trình tinh luyện nên nó giữ được màu sắc đậm đà và vị ngọt tự nhiên của mía đường

Đường đen (hay còn được gọi là đường nâu) là một loại đường tự nhiên chưa trải qua quá trình tinh luyện nên nó giữ được màu sắc đậm đà và vị ngọt tự nhiên của mía đường

2. Tại sao đường đen lại được yêu thích trong pha chế đồ uống?

  • Hương vị độc đáo: Đường đen có hương vị độc đáo và phong phú hơn so với đường trắng thông thường. Loại đường này thường có mùi caramen thơm ngon, hương vani tinh tế và thêm chút hương thơm từ hạt dẻ. Khi sử đụng đường đen trong pha chế sẽ tạo ra những loại đồ uống hoặc topping (trân châu) có hương vị thơm ngon, mới lạ và gây ấn tượng hơn hẳn.
  • Có màu tự nhiên: Đường đen có màu nâu tự nhiên. Nếu thêm syrup đường đen vào trong đồ uống, người pha chế có thể tạo ra những thức uống với vẻ ngoài đa dạng, thú vị hơn.
  • Sự kết hợp hoàn hảo: Đường đen thường kết hợp tốt với các loại nguyên liệu khác nhau để tạo nên ly đồ uống tuyệt vời. Chúng ta có thể sử dụng đường đen để làm trân châu đường đen, cà phê đường đen, sữa tươi đường đen, trà sữa đường đen, cocktail,… thậm chí nhiều nơi người ta còn sử dụng đường đen để thay thế hoàn toàn cho đường trắng nhằm giúp món đồ uống/tráng miệng của mình có hương vị ấn tượng hơn.
Chúng ta có thể sử dụng đường đen để làm trân châu đường đen, cà phê đường đen, sữa tươi đường đen, trà sữa đường đen, cocktail,…

Chúng ta có thể sử dụng đường đen để làm trân châu đường đen, cà phê đường đen, sữa tươi đường đen, trà sữa đường đen, cocktail,…

3. Bảo quản đường đen đúng cách

  • Đựng trong hũ kín đáo: Hãy đặt đường đen vào một hũ đậy kín, chai lọ (đối với dạng syrup) hoặc túi nylon và buộc chặt. Điều này giúp ngăn đường khỏi tiếp xúc với không khí và độ ẩm.
  • Tránh ánh nắng trực tiếp: Đặt hũ đường đen ở nơi thoáng mát và tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, nhiệt độ cao. Ánh nắng mặt trời có thể làm cho đường đen khô cứng và mất màu.
  • Không để nơi ẩm ướt: Đường đen dễ hấp thu độ ẩm từ không khí, khiến cho đường đen bị ẩm và vón cục. Hãy bảo quản ở nơi khô ráo và tránh tiếp xúc với nước.
  • Đậy kín sau khi sử dụng: Khi bạn sử dụng đường đen, hãy đảm bảo đậy kín nắp hũ sau mỗi lần lấy ra để ngăn không khí và độ ẩm xâm nhập.
  • Sử dụng hút chân không: Nếu có, sử dụng máy hút chân không để hút không khí ra khỏi hũ đường đen trước khi đậy kín nắp. Điều này giúp tạo ra môi trường kín đáo hơn cho việc bảo quản đường.
  • Kiểm tra thường xuyên: Hãy kiểm tra đường đen của bạn định kỳ để đảm bảo rằng nó không bị ẩm, vón cục hoặc có mùi vị kỳ lạ.
Đặt đường đen trong hũ kín để ngăn đường khỏi tiếp xúc với không khí

Đặt đường đen trong hũ kín để ngăn đường khỏi tiếp xúc với không khí

Hy vọng những chia sẻ của Unibar đã giúp ích nhiều cho bạn trong việc sử dụng đường đen. Hãy theo dõi những bài viết tiếp theo của Unibar nhé!

————-

Để mua các sản phẩm của Unibar, các bạn liên hệ trực tiếp qua các kênh sau:

————-
UNIBAR – Nhà cung cấp thiết bị pha chế hàng đầu Việt Nam
1. Địa chỉ:
– Tầng 2, Tòa B, Chung cư Đồng Phát Parkview Tower, KCN Vĩnh Tuy, Hoàng Mai, Hà Nội.
– Số 2 đường Thuỷ Lợi, phường Phước Long A, Quận 9, thành phố Thủ Đức, Hồ Chí Minh.
2. Hotline: 19009207 – 0985.357.833
3. Website: unibarvietnam.vnunivietnam.vn
4. Email: info@univietnam.com.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one
Liên hệ