4 cách hòa tan bột sữa với trà để làm trà sữa

Trong các bước pha chế trà sữa, bước hòa tan bột sữa với trà là một trong số những bước quan trọng nhất. Khi bột sữa hoàn toàn hòa tan với trà, chúng ta sẽ có được một ly trà sữa đúng vị, đủ độ ngọt, béo từ sữa và vị hơi chát, mùi thơm từ trà. Để hòa tan bột sữa với trà, ngoại trừ cách hòa tan thông thường là khuấy đều bột sữa với trà, tại các quán trà sữa chuyên nghiệp còn sử dụng thêm 3 phương pháp nữa, tổng cộng là 4 phương pháp.

Trong bài viết này, Unibar sẽ cùng bạn tìm hiểu 4 cách hòa tan bột sữa với trà để làm trà sữa, phân tích rõ ưu nhược điểm của 4 cách này và nêu rõ những thiết bị pha chế bạn cần chuẩn bị.

Có thể bạn quan tâm:

4 cách hòa tan bột sữa với trà để làm trà sữa

4 cách hòa tan bột sữa với trà để làm trà sữa

1. Hòa tan bột sữa với trà bằng cách truyền thống – khuấy trực tiếp

Cách đơn giản nhất để hòa tan bột sữa với trà, đó chính là đổ trực tiếp bột sữa vào trà nóng và khuấy đều. Đây cũng là cách cơ bản nhất mà hầu như mọi quán trà sữa đều làm, rất đơn giản đến mức ai cũng làm được và không cần sử dụng thêm các thiết bị pha chế hỗ trợ.

Tuy nhiên nhược điểm của hình thức này chính là bắt buộc phải khuấy bột sữa với trà ngay khi đang nóng, nếu để nguội thì bột sữa sẽ không thể hòa tan hoàn toàn với trà được vì sẽ dễ bị vón cục.

Thêm nữa, khi pha với hình thức này, chúng ta thường ủ vài lít trà và khuấy trực tiếp bột sữa, trường hợp nhiều đơn order liên tiếp không sao nhưng nếu như lượng order ít thì trà sữa để lâu sẽ không còn vị tươi ngon như vừa mới pha nữa. Còn nếu muốn giữ vị tươi ngon của trà sữa mà vẫn muốn hòa tan theo cách truyền thống thì phải pha chế với lượng ít, rất mất thời gian và công sức.

Chính vì thế, lời khuyên ở đây là nếu các bạn lựa chọn hình thức khuấy trực tiếp thì nên cân nhắc định lượng chính xác để đảm bảo trà sữa không bị để quá lâu, ảnh hưởng đến chất lượng.

Hòa tan trực tiếp bột sữa với trà nóng

Hòa tan trực tiếp bột sữa với trà nóng

2. Hòa tan bột sữa với trà bằng bình shaker và lắc shaker bằng tay

Một cách khác để bạn có thể hòa tan bột sữa trong trà, đó chính là sử dụng bình shaker. Cho trà, bột sữa và một số nguyên liệu khác vào trong bình shaker và lắc đều bằng tay. Cuối cùng, bạn đổ phần trà sữa qua một chiếc rây lọc nhỏ để hỗn hợp mịn hơn và vậy là bạn đã có được phần trà sữa rồi.

Nhược điểm của cách pha chế này chính là dù đã dùng bình shaker và lắc bằng tay nhưng vẫn khá là khó để hòa tan hoàn toàn bột sữa với trà. Phần trà sữa vẫn sẽ bị dính một ít bột sữa, cần phải sử dụng rây lọc để lọc bớt phần cặn. Ngoài ra, vị trà cũng sẽ hơi nhạt và không được đậm đà, vì thế cần cân nhắc sử dụng phương pháp này.

Hòa tan bằng bình shaker và lắc bằng tay

Hòa tan bằng bình shaker và lắc bằng tay sẽ làm trà sữa có vị nhạt hơn so với những phương pháp pha chế khác

3. Hòa tan bột sữa với trà bằng bình shaker và máy lắc cốc

Ngoại trừ lắc bình shaker bằng tay, chúng ta hoàn toàn có thể hòa tan bột sữa với trà bằng bình shaker nhưng sử dụng kèm Máy lắc cốc. Hiện nay trên thị trường có một số loại máy lắc cốc đôi trà sữa, có lực lắc rất mạnh và có thể hòa tan hoàn toàn phần bột sữa với trà mà gần như không để lại lợn cợn.

Tuy nhiên nhược điểm của hình thức này là quán cần trang bị máy lắc cốc đôi trà sữa và phải học cách sử dụng thiết bị thật kỹ trước khi dùng, đồng thời lực lắc của máy cũng rất mạnh nên khi sử dụng phải tuyệt đối cẩn thận.

Tham khảo: Máy lắc cốc đôi trà sữa Unibar UB-LC2

Hòa tan bằng bình shaker và lắc bằng máy lắc cốc

Hòa tan bằng bình shaker và lắc bằng máy lắc cốc

4. Sử dụng vòi sục của Máy sục sữa áp suất cao để hòa tan bột sữa với trà hoàn toàn

Phương pháp sử dụng vòi sục của Máy sục sữa áp suất cao để hòa tan hoàn toàn bột sữa với trà đang được áp dụng ở nhiều cửa hàng trà sữa hiện nay. Với phương pháp này, dù trà của bạn có bị nguội thì cũng không lo không hòa tan hết được bột sữa, bởi vì vòi sục của máy sẽ giúp phần trà nóng lại và phần tia nước của vòi cũng dễ dàng đánh tan được phần bột sữa còn lại.

Nhược điểm của hình thức này là các bạn cần trang bị một chiếc Máy sục sữa áp suất cao tại quán của mình và bắt buộc phải có thiết bị này, không thể thay thế hoàn toàn bằng thiết bị khác.

Một số quán có sẵn máy pha cà phê espresso có vòi sục có thể sử dụng vòi sục của máy pha cà phê để pha tạm một vài cốc, tuy nhiên nếu lượng order trà sữa đông thì bắt buộc phải sử dụng Máy sục sữa áp suất cao. Bởi vì vòi sục của máy pha cà phê espresso hoạt động nhiều quá sẽ ảnh hưởng đến áp suất của máy pha cà phê.

Chính vì thế, nếu có điều kiện thì hãy trang bị một chiếc Máy sục sữa áp suất cao để đảm bảo quá trình pha chế được nhanh chóng, chính xác và đơn giản hơn.

Tham khảo:

Sử dụng vòi sục của máy sục sữa để hòa tan bột sữa với trà

Sử dụng vòi sục của máy sục sữa để hòa tan bột sữa với trà là phương pháp tối ưu nhất hiện nay

Hy vọng qua bài viết này các bạn đã hiểu kỹ hơn về 4 cách hòa tan bột sữa với trà để làm trà sữa. Nếu cần tư vấn kỹ hơn đừng ngại liên hệ với Unibar bạn nhé!

————-

Để mua các sản phẩm của Unibar, các bạn liên hệ trực tiếp qua các kênh sau:

————-
UNIBAR – Nhà cung cấp thiết bị pha chế hàng đầu Việt Nam
1. Địa chỉ:
– Tầng 2, Tòa B, Chung cư Đồng Phát Parkview Tower, KCN Vĩnh Tuy, Hoàng Mai, Hà Nội.
– Số 2 đường Thuỷ Lợi, phường Phước Long A, Quận 9, thành phố Thủ Đức, Hồ Chí Minh.
2. Hotline: 19009207
3. Website: unibarvietnam.vnunivietnam.vn
4. Email: info@univietnam.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *