8 hình dáng Latte Art phổ biến nhất trong pha chế

Latte art, nghệ thuật tạo hình trên bề mặt cappuccino hoặc latte, không chỉ là điểm nhấn tạo nên sự hấp dẫn cho đồ uống mà còn là biểu hiện của sự tinh tế và tâm huyết của người pha chế. Trong thế giới pha chế, có vô vàn hình dáng latte art độc đáo, mỗi hình mang trong mình một câu chuyện và một phong cách riêng.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá 8 hình dáng latte art phổ biến nhất, từ những hình trái tim đơn giản đến những tác phẩm nghệ thuật phức tạp.

Có thể bạn quan tâm:

8 hình dáng Latte Art phổ biến nhất trong pha chế

8 hình dáng Latte Art phổ biến nhất trong pha chế

1. Đôi nét về Latte Art – nghệ thuật pha chế đồ uống

Latte art là nghệ thuật trang trí trên Cappuccino hoặc Latte (2 loại đồ uống được tạo ra từ cà phê espresso cùng sữa nóng). Barista sẽ tạo ra các hình ảnh như hình trái tim, hoa hồng, tulip,… bằng cách đổ sữa nóng khéo léo lên trên bề mặt cà phê espresso.

Bằng cách điều chỉnh lượng sữa và độ bọt sữa, cùng với một số kỹ thuật tạo hình khác, barista có thể tạo ra hình ảnh latte art đa dạng và thú vị, tùy theo sở thích của mình hoặc theo yêu cầu của khách hàng.

Latte art không chỉ tạo ra vẻ đẹp thẩm mỹ cho cốc cà phê mà còn thể hiện sự khéo léo và kỹ năng của người pha chế, làm tăng trải nghiệm thưởng thức của người uống cà phê.

Latte art không chỉ tạo ra vẻ đẹp thẩm mỹ cho cốc cà phê mà còn thể hiện sự khéo léo và kỹ năng của người pha chế, làm tăng trải nghiệm thưởng thức của người uống cà phê

Latte art không chỉ tạo ra vẻ đẹp thẩm mỹ cho cốc cà phê mà còn thể hiện sự khéo léo và kỹ năng của người pha chế, làm tăng trải nghiệm thưởng thức của người uống cà phê

2. Top 8 hình dáng Latte Art phổ biến nhất trong pha chế

2.1. Heart (Trái tim)

Latte art hình trái tim được tạo nên bằng cách vẽ một hình tròn và kéo đuôi về phía dưới. Đây được cho là loại latte art phổ biến nhất vì hình dáng này dễ làm nhất.

2.2. Rosetta (Hoa hồng)

Latte art hình rosetta (hoa hồng) được tạo ra bằng cách kết hợp nhiều đường cong hình vòng cung từ trên xuống dưới. Tại một số nơi, người ta không gọi đây là rosetta mà là hình chiếc lá (leaf) vì sự tương đồng giữa chúng.

2.3. Tulip

Latte art hình tulip được tạo ra bởi các đường cong hình vòng cung nối từ trên xuống dưới, tạo ra hình dáng giống như đóa tulip. Điểm khác biệt với rosetta là hình tulip có mật độ đường cong ít hơn.

Hình ảnh minh họa cho latte art hình trái tim, hoa hồng và tulip

Hình ảnh minh họa cho latte art hình trái tim, hoa hồng và tulip

2.4. Swan (Thiên nga)

Latte art hình thiên nga được tạo ra bằng cách kết hợp các đường cong và đuôi hình vòng cung. Đây được xem như một trong số những loại latte art nâng cao, đòi hỏi barista cần luyện tập kỹ trước khi pha đồ cho khách.

2.5. Sunrise (Bình minh)

Latte art hình Bình minh được nên bằng cách vẽ một mặt trời nổi bật với các tia nắng lan tỏa từ trung tâm. Latte art sunrise có hơi khác đôi chút so với các loại latte art khác và được đánh giá là khá dễ làm.

2.6. Etching (Vẽ trên cappuccino)

Barista sẽ sử dụng sô cô la hoặc các loại đường thực phẩm để tạo ra hình vẽ chi tiết trên bề mặt cappuccino và loại hình dáng latte art này được gọi là Etching.

Hình ảnh minh họa cho latte art hình thiên nga, bình minh và etching

Hình ảnh minh họa cho latte art hình thiên nga, bình minh và etching

2.7. Bear (Gấu)

Latte art hình gấu thường được tạo ra bằng cách vẽ đường tròn và chú ý đến chi tiết của tai và mũi. Latte art hình gấu được cho là loại latte art nâng cao hơn so với những hình đơn giản (trái tim, rosetta,…), cần chú ý nhiều để đảm bảo hình vẽ được chính xác và đẹp.

2.8. Cat (Mèo)

Latte art hình mèo được tạo ra bằng cách vẽ các đường cong và chi tiết để tạo hình hài của chú mèo trên bề mặt của cappuccino hoặc latte. Latte art hình mèo được đánh giá là khó và không phải ai cũng làm được, tuy nhiên vì sự yêu thích của mọi người đối với mèo mà latte art này vẫn khá phổ biến tại các quán cà phê.

Hình ảnh minh họa cho latte art hình gấu và mèo

3. Máy sục sữa áp suất cao Unibar UB-2500 giúp bạn tạo nên những hình latte art đầy tính nghệ thuật

Để tạo nên các hình dáng latte art đẹp, người dùng cần làm sữa nóng bằng cách sử dụng vòi sục sữa của máy pha cà phê espresso hoặc vòi sục của máy sục chuyên dụng. Máy sục sữa áp suất cao Unibar UB-2500 phiên bản mới sẽ giúp bạn tạo nên những hình latte art đầy tính nghệ thuật nhờ khả năng hỗ trợ đánh sữa cực tốt.

Ưu điểm của Máy sục sữa áp suất cao Unibar UB-2500 phiên bản mới:

  • 2 vòi, 1 đun nước nóng, 1 sục sữa
  • Công suất 2500W mạnh mẽ
  • Hỗ trợ đun nước nóng để pha trà, pha cà phê và đánh bọt sữa cho các loại đồ uống nóng như latte, cappuccino, matcha latte,…
  • Trang bị bọc đánh cao su cho vòi đánh sữa: Cầm nắm thoải mái, hạn chế bị bỏng
  • Vòi mới: Hạn chế tối đa nước thừa trong đường ống
  • Tay vặn mới: Bắt mắt, chắc chắn hơn
  • Độ bền cao, bảo hành lâu dài

Tham khảo ngay Máy sục sữa áp suất cao Unibar UB-2500 tại đây.

Máy sục sữa áp suất cao Unibar UB-2500_Ảnh 03

Máy sục sữa áp suất cao Unibar UB-2500

Hy vọng những thông tin Unibar cung cấp hữu ích đối với bạn. Đừng quên theo dõi các bài viết khác của Unibar để tiếp thu được nhiều thông tin thú vị về F&B nhé!

————-

Để mua các sản phẩm của Unibar, các bạn liên hệ trực tiếp qua các kênh sau:

————-
UNIBAR – Nhà cung cấp thiết bị pha chế hàng đầu Việt Nam
1. Địa chỉ:
– Tầng 2, Tòa B, Chung cư Đồng Phát Parkview Tower, KCN Vĩnh Tuy, Hoàng Mai, Hà Nội.
– Số 2 đường Thuỷ Lợi, phường Phước Long A, Quận 9, thành phố Thủ Đức, Hồ Chí Minh.
2. Hotline: 19009207 – 0985.357.833
3. Website: unibarvietnam.vnunivietnam.vn
4. Email: info@univietnam.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *