3 công thức pha chế đồ uống cho mùa Giáng Sinh thêm phần ấm áp

Mùa Giáng Sinh luôn mang đến không khí ấm áp và đầy sắc màu của niềm vui, nụ cười cùng những cảm xúc ngọt ngào. Trong những ngày lạnh giá, không có gì tuyệt vời hơn là thưởng thức những đồ uống nóng hổi, đầy hương vị đặc trưng của mùa lễ hội.

Hãy cùng nhau khám phá 3 công thức pha chế đồ uống ấm áp, đậm đà cho mùa Giáng Sinh của Unibar trong bài viết dưới đây nhé! Nhớ lưu lại các công thức và sử dụng khi cần.

Có thể bạn quan tâm:

3 công thức pha chế đồ uống cho mùa Giáng Sinh thêm phần ấm áp

3 công thức pha chế đồ uống cho mùa Giáng Sinh thêm phần ấm áp

1. Đồ uống cho mùa Giáng Sinh: Cà phê mocha bạc hà (Peppermint mocha coffee)

Nguyên liệu:

  • 1/2 tách cà phê espresso hoặc cà phê đen cô đặc
  • 1 muỗng canh bột cacao
  • 1/4 muỗng cà phê syrup bạc hà
  • 2 muỗng canh đường nâu
  • 1/2 ly sữa tươi
  • Whipped cream để trang trí
  • Syrup chocolate hoặc bột cacao để trang trí (tùy chọn)

Cách làm:

  1. Pha cà phê và kết hợp với bột cacao, syrup bạc hà, và đường nâu trong sữa sôi.
  2. Đổ hỗn hợp vào cốc chứa cà phê.
  3. Thêm whipped cream lên trên và trang trí bằng syrup chocolate hoặc bột cacao.
Công thức pha chế Peppermint Mocha Coffee

Công thức pha chế Peppermint Mocha Coffee

2. Đồ uống cho mùa Giáng Sinh: Hot Mint Chocolate

Nguyên liệu:

  • 30gr sữa đặc
  • 30gr bột cacao
  • 80ml nước sôi
  • 480ml sữa tươi
  • 70gr đường xay
  • 20gr syrup bạc hà

Cách làm:

  1. Cho 30gr sữa đặc, 30gr bột cacao và 80ml nước sôi. Khuấy đều cho đến khi bột cacao tan hoàn toàn. Khuấy đều một chiều để bột cacao không bị vón cục.
  2. Đun sôi 480ml sữa tươi trên lửa vừa liu riu để sữa không bị cháy. Sau đó cho 70gr đường xay, khuấy đều và cuối cùng thêm hỗn hợp cacao đã nấu
  3. Khi hỗn hợp cacao bắt đầu sôi thì bạn thêm 20gr syrup bạc hà tạo mùi thơm cho cacao và tắt bếp.
  4. Đổ hỗn hợp ra cốc. Trang trí thêm whipping cream, marshmallow và lá bạc hà phía trên.
Công thức pha chế Hot Mint Chocolate

Công thức pha chế Hot Mint Chocolate

3. Đồ uống cho mùa Giáng Sinh: Trà sữa táo quế

Nguyên liệu:

  • 2 túi trà đen hoặc trà táo
  • 2 quả táo, cắt thành miếng nhỏ
  • 2 thanh quế
  • 2-3 muỗng canh đường (tùy khẩu vị)
  • 1/2 ly sữa tươi
  • Đá viên (tùy khẩu vị)

Cách làm:

  1. Pha trà đen hoặc trà táo trong 2 tách nước sôi, đợi khoảng 3-5 phút để trà hấp thụ hương vị.
  2. Đun sôi táo và quế với một ít nước (khoảng 1/2 tách) trong một chiếc nồi nhỏ để tạo ra một hỗn hợp táo quế đặc biệt. Đun khoảng 5-10 phút.
  3. Lọc nước táo quế này và trộn với trà đã pha từ bước 1. Nếu cần, hãy thêm đường vào để tăng hương vị ngọt.
  4. Thêm sữa tươi vào trà táo quế.
  5. Đổ ra ly, thêm đá viên nếu muốn thưởng thức trà lạnh.
Công thức pha chế Trà Sữa Táo Quế

Công thức pha chế Trà Sữa Táo Quế

Hy vọng những thông tin Unibar cung cấp hữu ích đối với bạn. Đừng quên theo dõi các bài viết khác của Unibar để tiếp thu được nhiều thông tin thú vị về F&B nhé!

————-

Để mua các sản phẩm của Unibar, các bạn liên hệ trực tiếp qua các kênh sau:

————-
UNIBAR – Nhà cung cấp thiết bị pha chế hàng đầu Việt Nam
1. Địa chỉ:
– Tầng 2, Tòa B, Chung cư Đồng Phát Parkview Tower, KCN Vĩnh Tuy, Hoàng Mai, Hà Nội.
– Số 2 đường Thuỷ Lợi, phường Phước Long A, Quận 9, thành phố Thủ Đức, Hồ Chí Minh.
2. Hotline: 19009207 – 0985.357.833
3. Website: unibarvietnam.vnunivietnam.vn
4. Email: info@univietnam.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *