Trong quá trình kinh doanh nhà hàng, quán cà phê, bảo quản nguyên liệu luôn tươi mới được xem là yếu tố quan trọng hàng đầu quyết định chất lượng của món ăn, thức uống. Để giúp quá trình bảo quản nguyên liệu được đơn giản hơn, nhà hàng và quán cà phê thường sử dụng một loại thiết bị điện lạnh, đó chính là tủ bàn mát.
Hãy cùng khám phá tủ bàn mát là gì và tại sao các quán cafe, nhà hàng nên sở hữu thiết bị này trong bài viết dưới đây của Unibar nhé!
Có thể bạn quan tâm:
- Quy trình làm trà lài sữa với bộ thiết bị pha chế Unibar
- So sánh phương pháp pha trà sữa đậm vị và pha kiểu truyền thống
- Cách làm kem ốc quế giá cost chỉ từ 3300đ/cây (sử dụng máy làm kem)
Tủ bàn mát là gì? Tại sao quán cafe, nhà hàng nên trang bị tủ bàn mát
Mục lục
I. Tủ bàn mát là gì?
Tủ bàn mát là một loại thiết bị điện lạnh đa chức năng, vừa có khả năng bảo quản thực phẩm như một chiếc tủ lạnh thông thường, vừa có thể sử dụng bề mặt trên của tủ như một bàn chế biến. Với thiết kế hiện đại, tủ bàn mát giúp tiết kiệm không gian và tăng hiệu quả làm việc, đặc biệt phù hợp cho các không gian bếp, quầy bar nhỏ hẹp trong quán cà phê và nhà hàng.
Tủ bàn mát sẽ duy trì nhiệt độ bên trong khoảng từ 0°C đến 10°C, có thể tùy chỉnh nhiệt độ, có khoang chứa rộng rãi, nhiều kích thước, thiết kế (cánh inox, cánh kính,…) và công nghệ làm lạnh khác nhau (tùy thuộc vào thương hiệu và mã sản phẩm). Tủ bàn mát giúp bảo quản thực phẩm ở mức nhiệt lạnh phù hợp và không bị vi khuẩn tấn công, giữ được hương vị thơm ngon trong thời gian dài.
Tủ bàn mát là một loại thiết bị điện lạnh vừa có khả năng bảo quản thực phẩm, vừa có thể sử dụng bề mặt trên của tủ như một bàn chế biến
II. Tại sao quán cafe, nhà hàng nên trang bị tủ bàn mát? Lợi ích khi sử dụng tủ bàn mát
Trang bị tủ bàn mát trong quán cafe và nhà hàng mang lại nhiều lợi ích thiết thực:
- Bảo quản thực phẩm luôn tươi ngon: Tủ bàn mát được trang bị hệ thống làm lạnh hiện đại, giúp duy trì nhiệt độ ổn định từ 0°C đến 10°C, giữ cho thực phẩm luôn tươi ngon và tránh hư hỏng.
- Tiết kiệm không gian: Thiết kế tích hợp giữa tủ bảo quản và mặt bàn giúp tối ưu hóa không gian bếp, đặc biệt hữu ích cho những quán có diện tích nhỏ.
- Tiện lợi trong chế biến, pha chế: Mặt bàn của tủ có thể sử dụng để sơ chế thực phẩm, giúp quy trình làm việc trở nên nhanh chóng và hiệu quả hơn.
- Dễ dàng vệ sinh: Vỏ ngoài thường làm từ inox cao cấp, dễ dàng lau chùi và giữ vệ sinh.
Bất kỳ quán cafe hay nhà hàng nào nếu có điều kiện cũng nên trang bị một chiếc tủ bàn mát, không chỉ để nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ mà còn giúp quán hoạt động hiệu quả hơn
III. Một số mẫu tủ bàn mát Unibar bạn có thể tham khảo để trang bị cho quán của mình
Tùy vào nhu cầu và không gian sử dụng mà bạn hãy chọn chiếc tủ bàn mát phù hợp nhất.
Unibar cung cấp nhiều dòng tủ bàn mát với thiết kế và tính năng đa dạng, phù hợp cho mọi nhu cầu của quán cà phê và nhà hàng:
Tham khảo chi tiết các loại tủ bàn mát tại đây
Hy vọng bài viết trên của Unibar đã giúp bạn hiểu rõ hơn Tủ bàn mát là gì và lý do vì sao quán cafe, nhà hàng nên trang bị tủ bàn mát. Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích thì hãy chia sẻ hoặc comment để nội dung này được tiếp cận đến nhiều người có cùng mối quan tâm như bạn hơn nhé!
————-
Để mua các sản phẩm của Unibar, các bạn liên hệ trực tiếp qua các kênh sau:
- Hotline: 19009207
- Fanpage: Thiết bị pha chế Unibar Việt Nam hoặc Uni Việt Nam
- Shopee: https://shopee.vn/uni_official_store
- Lazada:
————-
UNIBAR – Nhà cung cấp thiết bị pha chế hàng đầu Việt Nam
1. Địa chỉ:
– Tầng 2, Tòa B, Chung cư Đồng Phát Parkview Tower, KCN Vĩnh Tuy, Hoàng Mai, Hà Nội.
– Số 2 đường Thuỷ Lợi, phường Phước Long A, Quận 9, thành phố Thủ Đức, Hồ Chí Minh.
2. Hotline: 19009207
3. Website: unibarvietnam.vn – univietnam.vn
4. Email: info@univietnam.com.vn