Máy định lượng bột là gì? Tại sao cần sử dụng máy định lượng bột trong pha chế?

Máy định lượng bột đã xuất hiện từ vài năm trước, tuy nhiên chỉ đến thời điểm gần đây thì loại thiết bị này mới được ưa chuộng và chọn mua nhiều hơn. Thiết bị này còn khá mới và chưa được sử dụng nhiều, tuy nhiên sau khi đưa vào quy trình pha chế thì nhiều quán trà sữa lại không thể thiếu được máy định lượng bột bởi sự nhanh chóng và tiện dụng của nó.

Vậy máy định lượng bột là gì và tại sao cần sử dụng máy định lượng bột trong pha chế? Các bạn cùng tìm hiểu nội dung này với Unibar nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Máy định lượng bột là gì? Tại sao cần sử dụng máy định lượng bột trong pha chế

Máy định lượng bột là gì? Tại sao cần sử dụng máy định lượng bột trong pha chế

1. Máy định lượng bột là gì?

Máy định lượng bột là thiết bị hỗ trợ người dùng đong, định lượng bột theo từng mức định lượng được cài đặt sẵn.

Hiện tại trên thị trường chia làm 2 loại máy định lượng bột chính là Máy cân định lượng bột và Máy định lượng bột sữa.

  • Máy cân định lượng bột: được sử dụng để đong các loại bột mịn, chè, thuốc bột, cà phê,… Máy sẽ đong được lượng bột trong khoảng từ 10g đến 1000g, phù hợp sử dụng trong công nghiệp và các hoạt động đóng gói nguyên liệu.
  • Máy định lượng bột sữa: được sử dụng để đong các loại bột như bột sữa, bột mix,… Máy sẽ đong được lượng bột trong khoảng từ 5g đến 75g, phù hợp để sử dụng trong các hoạt động pha chế đồ uống (trà sữa, đồ uống đá xay,…) hoặc làm bánh.

Trong bài viết này, Unibar sẽ tập trung nói rõ hơn về máy định lượng bột chuyên dụng trong pha chế, tức máy định lượng bột sữa.

Máy định lượng bột Unibar UB-22

Máy định lượng bột sữa là thiết bị pha chế sử dụng để đong các loại bột sữa, bột mix,… sử dụng trong pha chế

2. Tại sao cần sử dụng máy định lượng bột trong pha chế?

Sẽ có nhiều chủ quán và barista thắc mắc “Tại sao cần sử dụng máy định lượng bột trong pha chế?”. Đối với nhiều người mà nói, việc định lượng bột đơn giản chỉ là múc một lượng bột sẵn, cho vào bát và dùng cân định lượng để đo. Tuy nhiên, khi lượng khách ngày một đông lên hoặc không đủ người pha chế, việc có thể tiết kiệm được thời gian và công sức cho bất kỳ công đoạn nào cũng giúp ích cho quán của bạn rất nhiều.

Khi sử dụng máy định lượng bột, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian đong bột. Mọi thao tác bạn cần làm để đong được lượng bột chính xác chỉ là ấn 1 hoặc 1 vài nút bấm (tùy vào số gram bột bạn cần), máy sẽ cho ra lượng bột chính xác mà bạn cần. Nhờ vậy, quy trình pha chế đồ uống của bạn sẽ được rút ngắn lại, tiết kiệm thời gian và công sức cho nhân viên pha chế, từ đó tăng năng suất pha chế và lên đồ của quán.

Máy định lượng bột Unibar UB-22_định lượng bột

Máy định lượng bột giúp bạn đong chính xác lượng bột cần thiết chỉ với 1 nút bấm

3. Những loại đồ uống cần sử dụng máy định lượng bột để tăng năng suất pha chế

3.1. Trà sữa

Nguyên liệu chính để pha chế lên trà sữa bao gồm trà và bột sữa. Cách pha chế trà sữa ở hầu hết các quán bây giờ sẽ là pha trà, sau đó sử dụng bột sữa và lắc đều/khuấy đều để ra được loại trà sữa như mong muốn.

Đối với trà, để đong được lượng ml trà mong muốn thì chúng ta đã có ca đong có vạch chia sẵn, quy trình pha chế đơn giản. Còn đối với bột sữa, chúng ta cần thực hiện 5 bước như sau để có được lượng bột mong muốn:
1. Khởi động cân điện tử.
2. Để dụng cụ đựng lên trên mặt cân.
3. Chọn chế độ trừ bì trên cân điện tử.
4. Đổ bột vào dụng cụ đựng.
5. Căn cho đến khi đạt lượng bột mong muốn.

Có thể thấy, để lấy được lượng bột mong muốn, cách pha chế truyền thống sẽ mất nhiều bước và lích kích nhiều loại dụng cụ khác nhau. Trong khi đó, nếu chúng ta sử dụng máy định lượng bột thì sẽ tiết kiệm thời gian hơn nhiều khi chỉ cần ấn nút thì máy sẽ nhả ra lượng bột tương ứng với nút bấm. Trà sữa sẽ được pha với tốc độ nhanh hơn và ít bước pha chế hơn.

Máy định lượng bột là thiết bị cần thiết để bạn pha chế trà sữa nhanh chóng và thuận tiện hơn

Trà sữa sẽ có thể pha chế nhanh chóng và thuận tiện hơn nhờ vào máy định lượng bột

3.2. Đồ uống đá xay

Ngoại trừ trà sữa, chúng ta cũng nên sử dụng máy định lượng bột cho đồ uống đá xay. Để có được ly ice-blended ngon tuyệt vời thì không thể thiếu được bột mix. Loại nguyên liệu này giúp đồ uống sánh hơn, ổn định mùi vị, không bị phân tầng và giữ cho đá lâu tan hơn.

Mỗi 1 ly đồ uống đá xay sẽ cần 15 – 30 gram bột mix. Với các công thức đồ uống có chứa sữa tươi hoặc Rich’s, chúng ta sẽ sử dụng 20 – 30 gram bột mix, còn đối với những công thức không có sữa tươi hoặc Rich’s thì chúng ta sẽ sử dụng 15 – 25 gram bột mix.

Những lúc đông khách, việc đong sẵn được 15 – 30 gram bột mix cho mỗi ly đồ uống sẽ giúp tiết kiệm thời gian pha chế hơn gấp bội, đặc biệt là đối với quán cà phê nào có thế mạnh là đồ uống đá xay. Bạn sẽ không cần phải sử dụng thêm cân điện tử cho bước đong bột mà chỉ cần nhấn nút trên Máy định lượng bột là đã có lượng bột mình cần, đơn giản và chính xác hơn các loại thìa đong định lượng.

Sử dụng máy định lượng bột để định lượng bột mix sẽ giúp giảm thời gian pha chế đồ uống đá xay

Sử dụng máy định lượng bột để định lượng bột mix sẽ giúp giảm thời gian pha chế đồ uống đá xay

4. Máy định lượng bột Unibar UB-22 – Giải pháp tuyệt vời để tăng năng suất cho quán trà sữa

Được thiết kế dành riêng cho các quán trà sữa, cà phê, Máy định lượng bột Unibar UB-22 là giải pháp tuyệt vời dành cho bất kỳ ai muốn rút ngắn thời gian pha chế, đồng đều chất lượng ở tất cả các ly đồ uống và tối ưu hóa chi phí đầu tư cho quán.

UB-22 có 15 mức độ ra bột từ nhỏ đến lớn, mỗi mức cách nhau 5g, tùy thuộc vào mục đích pha chế mà người dùng có thể dễ dàng có được lượng bột phù hợp. Thiết bị cài đặt đơn giản, có chất lượng tốt, độ bền cao, bảo hành lâu dài, là bước đầu tư hợp lý và hoàn vốn nhanh cho các chủ quán trà sữa, cà phê.

Thông tin chi tiết xem tại: Máy định lượng bột Unibar UB-22

Máy định lượng bột Unibar UB-22_2

Cận cảnh Máy định lượng bột Unibar UB-22

Hy vọng thông tin Unibar cung cấp sẽ hữu ích đối với các bạn. Đừng quên theo dõi các bài viết khác của Unibar về chủ đề F&B nhé!

————-

Để mua các sản phẩm của Unibar, các bạn liên hệ trực tiếp qua các kênh sau:

————-
UNIBAR – Nhà cung cấp thiết bị pha chế hàng đầu Việt Nam
1. Địa chỉ: Tầng 2, Tòa B, Chung cư Đồng Phát Parkview Tower, KCN Vĩnh Tuy, Hoàng Mai, Hà Nội
2. Hotline: 19009207
3. Website: unibarvietnam.vnunivietnam.vn
4. Email: info@univietnam.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *