Tổng hợp 4 công thức trà sữa VỪA LẠ – VỪA QUEN

Unibar gửi bạn bài viết tổng hợp 4 công thức trà sữa vừa lạ – vừa quen!

Cũng là trà sữa, nhưng không phải những loại trà sữa phổ biến mà là những loại trà sữa ngon nhưng ít người chú ý.

Những công thức trà sữa sau có thể không giúp các bạ tạo nên những đồ uống hot hiện nay cho quán của mình, nhưng sẽ giúp các bạn làm phong phú menu, thêm nhiều lựa chọn hơn cho khách hàng. Và biết đâu, bạn sẽ khám phá ra một vài loại đồ uống “key” (đồ uống chủ đạo) cho quán của mình thì sao?

Có thể bạn quan tâm:

Tổng hợp 4 công thức trà sữa vừa lạ - vừa quen

Tổng hợp 4 công thức trà sữa vừa lạ – vừa quen

1. Công thức trà sữa vừa lạ – vừa quen: Trà sữa khoai môn

Chuẩn bị mứt khoai môn
– 500gr khoai môn tươi đã gọt sạch vỏ
– 150ml siro đường
– 200ml nước sôi
– 50gr bột khoai môn Maulin
*định lượng cho 10 cốc trà sữa

Khoai môn rửa sạch, cắt lát nhỏ rồi luộc chín. Khoai chín cho vào máy xay sinh tố cùng với siro đường, bột khoai môn khuấy tan với nước sôi rồi đổ vào máy xay. Xay nhuyễn toàn bộ hỗn hợp rồi đổ vào bình kín cất tủ mát, có thể sử dụng trong 3 ngày.

Cách làm:
1. Ngâm 12 nụ hoa đậu biếc với 60ml nước sôi trong khoảng 1 phút thì lọc bã.
2. Cho 80ml mứt khoai môn vào cốc rồi thêm đá đầy cốc.
3. Hòa tan hỗn hợp 20ml sữa đặc với 40ml sữa tươi rồi đổ vào cốc.
4. Cuối cùng hòa tan hỗn hợp 20ml cốt lục trà nhài với 60ml trà đậu biếc đổ lên trên cùng tạo phân tầng.

Trà sữa khoai môn

Công thức Trà Sữa Khoai Môn

2. Công thức pha chế Trà sữa gạo lứt

Chuẩn bị cốt trà sữa:
– 1000ml trà gạo lứt
– 175g bột sữa
– 600gr đá
*định lượng cho 5 cốc trà sữa

Ngay sau khi ủ trà xong, đổ bột sữa vào khuấy tan bột rồi tiếp tục cho đá vào để làm nguội trà, cuối cùng đổ cốt trà sữa này vào bình kín bảo quản tủ mát (dùng trong ngày để giữ chất lượng ngon nhất). Trà để trong tủ mát khoảng 4 tiếng sẽ cho hương vị đậm đà hơn.

Cách làm trà sữa gạo lứt:
1. Đổ 350ml cốt trà sữa vào cốc
2. Thêm 20ml đường và 10ml sữa đặc vào bình lắc đều.
3. Thêm đá và thưởng thức.

Công thức pha chế Trà Sữa Gạo Lứt

Công thức pha chế Trà Sữa Gạo Lứt

3. Công thức trà sữa vừa lạ – vừa quen: Trà sữa việt quất

Nguyên liệu:
– 200ml cốt hồng trà sữa
– 15gr bột sữa
– 30ml nước sôi
– 30ml siro việt quất
– 10ml sữa đặc

Cách làm:
1. Hòa tan 15gr bột sữa với 30ml nước sôi ở trong cốc.
2. Cho toàn bộ các nguyên liệu còn lại vào bình lắc đều
3. Thêm đá và thưởng thức.

Công thức trà sữa vừa lạ - vừa quen: Trà sữa Việt Quất

Công thức trà sữa vừa lạ – vừa quen: Trà sữa Việt Quất

3. Công thức trà sữa vừa lạ – vừa quen: Trà sữa matcha

Nguyên liệu:
– 180ml nước sôi
– 3gr bột matcha Nhật Bản
– 35gr bột sữa
– 25ml siro đường
– 10ml sữa đặc

Cách làm:
1. Cho đá bi đầy miệng cốc.
2. Hòa tan hỗn hợp bột sữa, đường và sữa đặc trong 80ml nước sôi rồi đổ vào cốc, tiếp tục cho thêm đá đầy.
3. Hòa tan bột matcha trong 100ml nước sôi rồi đổ nhẹ lên trên tạo phân tầng.

Công thức trà sữa vừa lạ – vừa quen: Trà sữa Matcha

————-
Để mua các sản phẩm của Unibar, các bạn liên hệ trực tiếp thông qua hotline, inbox fanpage hoặc mua trực tiếp tại mall của Uni Việt Nam tại các sàn Shopee, Tiki, Lazada.

————-
UNIBAR – Nhà cung cấp thiết bị pha chế hàng đầu Việt Nam
1. Địa chỉ: Tầng 2, Tòa B, Chung cư Đồng Phát Parkview Tower, KCN Vĩnh Tuy, Hoàng Mai, Hà Nội
2. Hotline: 19009207
3. Website: unibarvietnam.vnunivietnam.vn
4. Email: info@univietnam.com.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one
Liên hệ