Trà sữa đã phát triển trở thành thức uống không thể thiếu đối với bộ phận giới trẻ Việt Nam. Phổ biến như vậy nên dễ hiểu khi mà vị trà sữa của rất nhiều quán giống nhau vì đều cùng sử dụng công thức tương tự. Để tránh bị hòa lẫn và lãng quên, chúng ta cần những công thức đồ uống nổi bật, gây ấn tượng với khách hàng và giúp xây dựng thương hiệu cho chính mình.
Trong bài viết này, Unibar giới thiệu đến các bạn 3 công thức trà sữa ngon – mới – lạ. Hy vọng 3 công thức này sẽ giúp quán trà sữa của bạn tạo điểm nhấn với khách hàng, từ đó tăng doanh thu và ghi dấu ấn cho thương hiệu.
Có thể bạn quan tâm:
- Tổng hợp 5 công thức trà hoa quả cực ngon mà quán nào cũng nên thử
- Phân biệt bột matcha và bột trà xanh. Cách khuấy bột matcha đúng cách.
- Top 12 dụng cụ, thiết bị pha chế cơ bản cần có để mở quán trà sữa
Tổng hợp 3 công thức trà sữa ngon – mới – lạ!
Mục lục
1. Công thức trà sữa ngon – mới – lạ: Trà Gạo Lá Nếp
Trà gạo Hàn Quốc với Siro lá nếp, một sự kết hợp tưởng không hợp mà lại hợp không tưởng. Vị ngọt thanh xen chút vị chát của trà gạo quyện thêm vị ngọt dịu thơm từ siro lá nếp, Trà Gạo Lá Nếp như cơn gió mùa hạ thổi qua tâm hồn của người thưởng thức.
Nếu bạn đang đau đầu không biết nên thêm món gì vào menu cho mới mẻ thì thử Trà gạo lá nếp theo công thức của Unibar nhé!
Nguyên liệu:
- 200g đá viên
- 25ml siro lá nếp
- 120ml sữa gạo Hàn Quốc
- 60ml hồng trà
Cách làm:
- Cho các nguyên liệu vào trong cốc lần lượt theo thứ tự là đá viên, siro lá nếp, sữa gạo Hàn Quốc, hồng trà.
- Trang trí thêm lá dứa và thưởng thức.
Công thức pha chế Trà Gạo Lá Nếp
2. Công thức pha chế Trà Lá Nếp Kem Sữa
Mùi thơm đặc trưng của lá nếp kết hợp với vị thanh của trà xanh và vị ngậy từ kem sữa tạo nên Trà Lá Nếp Kem Sữa. Đây là lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn thử một loại đồ uống mới với ngoại hình độc đáo cùng hương vị khác biệt.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Trà xanh: 150ml
- Syrup lá nếp: 20ml
- Đường: 10ml
- Topping kem sữa: 80ml
- Đá: 200gr
Cách làm:
- Cho trà xanh, đường, syrup lá nếp và đá viên vào trong bình shaker.
- Lắc bình shaker.
- Đổ ra cốc và thêm topping kem sữa phía trên.
Công thức pha chế Trà Lá Nếp Kem Sữa
3. Công thức pha chế Trà Sữa Gạo Caramel
Một sự kết hợp độc đáo giữa Sữa Gạo Rang và Caramel trong ly Trà Sữa Gạo Caramel sẽ khiến bạn đi hết từ bất ngờ này sang bất ngờ khác. Hương thơm nồng cùng vị ngọt mà không gắt của Sữa Gạo Rang, kết hợp cùng vị ngọt đậm đà xen chút đắng của Caramel, tất cả hòa quyện tạo nên hương vị ngọt đắng đan xen cực cuốn.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Hồng trà: 60ml
- Sữa gạo: 120ml
- Caramel: 20ml
- Đá 200gr
Cách làm như sau:
- Cho đá vào trong cốc.
- Cho lần lượt syrup caramel, sữa gạo và 60ml hồng trà vào trong cốc. Lưu ý rót từ từ để tạo phân tầng cho đồ uống thêm đẹp mắt.
- Rắc thêm ít cacao để trang trí (nếu muốn).
Công thức pha chế Trà Sữa Gạo Caramel
Hy vọng 3 công thức trà sữa ngon – mới – lạ bên trên sẽ góp phần làm phong phú thêm cho menu của bạn. Hãy theo dõi các bài viết tiếp theo của Unibar để nhận được càng nhiều nội dung hữu ích về F&B nhé!
————-
Để mua các sản phẩm của Unibar, các bạn liên hệ trực tiếp thông qua hotline, inbox fanpage hoặc mua trực tiếp tại mall của Uni Việt Nam tại các sàn Shopee, Tiki, Lazada.
- Hotline: 19009207
- Fanpage: Thiết bị pha chế Unibar Việt Nam hoặc Uni Việt Nam
- Shopee: https://shopee.vn/uni_official_store
- Lazada:
————-
UNIBAR – Nhà cung cấp thiết bị pha chế hàng đầu Việt Nam
1. Địa chỉ: Tầng 2, Tòa B, Chung cư Đồng Phát Parkview Tower, KCN Vĩnh Tuy, Hoàng Mai, Hà Nội
2. Hotline: 19009207
3. Website: unibarvietnam.vn – univietnam.vn
4. Email: info@univietnam.com.vn