Cùng với trà sữa, trà hoa quả cũng đang xâm chiếm tâm trí của rất nhiều người dùng mỗi khi gọi đồ uống. Trà hoa quả là loại đồ uống pha trộn giữa 3 loại vị: chua – ngọt – chát (đắng), mà trong đó tổ hợp chua – ngọt của trái cây và đường là tổ hợp “nịnh” vị giác của con người nhất. Chính vì thế, dễ hiểu khi mà bất kỳ một quán cà phê hay trà sữa nào cũng phải có ít nhất 5-6 loại trà hoa quả cho khách lựa chọn.
Trong bài viết này, Unibar sẽ gửi đến các bạn 5 công thức trà hoa quả cực ngon mà quán nào cũng nên thử. Hãy thử pha chế và đưa vào menu của các bạn nếu thấy ngon nhé!
Có thể bạn quan tâm:
- Phân biệt bột matcha và bột trà xanh. Cách khuấy bột matcha đúng cách.
- Top 12 dụng cụ, thiết bị pha chế cơ bản cần có để mở quán trà sữa
- [KINH DOANH F&B] 10 chi phí cần có khi mở quán cafe
Tổng hợp 5 công thức trà hoa quả cực ngon mà quán nào cũng nên thử
Mục lục
1. Công thức trà hoa quả: Trà Lê Hoa Cúc
“Thanh nhiệt, giải độc” là những gì mà người ta hay nói về trà hoa cúc. Trong pha chế các loại trà thảo mộc, trà hoa cúc rất được yêu thích bởi vị thanh mát dễ uống cũng như dễ kết hợp với các nguyên liệu khác.
Khi kết hợp với mứt lê hoa cúc tạo thành Trà Lê Hoa Cúc, thứ đồ uống này lại càng được yêu thích hơn bởi vị trà thanh mát cùng mùi hương thanh tao.
Để pha chế loại đồ uống này, các bạn cần chuẩn bị nguyên liệu như sau:
- Hoa cúc khô: 10g
- Nước nóng: 80ml
- Hồng trà: 40ml
- Mứt lê hoa cúc: 30ml
- Đường: 15ml
- Đá: 250gr
- Dứa: 1 lát (trang trí)
Cách làm:
- Ủ 10gr hoa cúc khô trong 80ml nước nóng trong vòng 5 phút. Sau đó lọc bã, chỉ lấy nước hoa cúc.
- Cho 80ml nước hoa cúc, 40ml hồng trà, 30ml mứt lê hoa cúc, 15ml đường và 250gr đá vào trong bình lắc.
- Lắc đều và đổ ra cốc. Thêm 1 lát dứa ở phía trên để trang trí.
Công thức pha chế Trà Lê Hoa Cúc
2. Công thức pha chế Trà Dâu
Vừa ngọt ngào, lại xen lẫn chút vị chua, quyện với vị thanh của trà, Trà Dâu là thức uống có vị ngon tuyệt vời mà ai từng thưởng thức một lần cũng sẽ ưng.
Đây cũng sẽ là một gợi ý tuyệt vời cho quán trà, trà sữa của bạn nếu bạn đang tìm kiếm một đồ uống dễ pha, hợp khẩu vị của đa số mọi người.
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho loại đồ uống này như sau:
- Hồng trà: 150ml
- Mứt dâu: 30ml
- Đường: 10ml
- Chanh: 10ml
- Đá: 200gr
- 1 vài lát chanh (trang trí)
Cách làm:
- Cho 150ml hồng trà, 30ml mứt dâu, 10ml đường, 10ml chanh và 200gr đá vào trong bình lắc.
- Lắc đều và đổ ra cốc. Thêm 1 vài lát chanh phía trên để trang trí.
Công thức pha chế Trà Dâu
3. Công thức pha chế Trà Ô Long Tiên Tử
Trà Ô Long Tiên Tử là sự kết hợp kỳ diệu giữa vị thanh mát của Trà Ô Long, vị chua dịu từ trái Thanh Long Đỏ và thêm chút vị ngọt từ đường và mứt việt quất. Cái tên mỹ miều của thứ đồ uống này cũng giống như hương vị của nó, chỉ một ngụm thôi là chẳng thể nào quên được.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Thanh long đỏ: 50gr
- Trà ô long: 120ml
- Mứt việt quất: 30ml
- Đường: 20ml
- Đá viên: 250gr
- 1 lát cam và 1 vài miếng dưa hấu thái nhỏ để trang trí
Cách làm:
- Cho 50gr thanh long đỏ vào bình lắc. Dùng chày dầm pha chế dầm nhẹ.
- Thêm 120ml trà ô long, 30ml mứt việt quất, 20ml đường và 250gr đá viên vào trong bình lắc.
- Lắc đều toàn bộ. Đổ ra cốc, thêm cam và dưa hấu để trang trí.
Công thức pha chế Trà Ô Long Tiên Tử
4. Công thức pha chế trà hoa quả: Trà Ô Long Nhiệt Đới
Nếu nói thức uống nào được ưa thích nhất vào mùa hè thì không thể không kể đến các loại trà nhiệt đới. Đây cũng là loại đồ uống được khách hàng ưu tiên order khi đến quán café vào những ngày tháng này.
Trà nhiệt đới cũng có nhiều loại khác nhau và cách pha chế khác nhau. Unibar xin gợi ý Trà Ô Long Nhiệt Đới, được tạo nên từ trà ô long kết hợp cùng với mứt nhiệt đới, mứt đào và dứa tươi.
Nguyên liệu cần chuẩn bị như sau:
- Dứa: 50gr
- Trà ô long: 120ml
- Mứt nhiệt đới: 30ml
- Mứt đào: 10ml
- Đá viên: 250gr
Cách làm:
- Cho dứa vào bình shaker và dầm nhỏ.
- Thêm lần lượt trà ô long, mứt nhiệt đới, mứt đào và đá viên vào trong bình shaker.
- Đậy nắp và lắc đều.
- Rót ra cốc và trang trí.
Công thức pha chế Trà Ô Long Nhiệt Đới
5. Công thức pha chế Trà Ô Long Chanh Dây
Từ lâu rồi, bên cạnh Trà Đen và Trà Xanh, Trà Ô Long cũng là một trong những loại trà được yêu thích nhất. Trà Ô Long phù hợp để uống cả nóng lẫn lạnh, làm trà nền để pha chế trà sữa hoặc trà hoa quả cũng rất ngon.
Unibar gửi các bạn công thức pha chế Trà Ô Long Chanh Dây cực mát và vô cùng phù hợp để uống trong mùa hè này.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Trà ô long: 120ml
- Chanh dây: 20ml
- Chanh: 2 lát
- Đường: 30ml
- Đá viên: 250gr
- Cam: 2 lát
Cách làm:
- Cho 120ml trà ô long, 20ml chanh dây, 2 lát chanh, 30ml đường và 250gr đá vào trong bình lắc.
- Lắc đều và đổ ra cốc. Thêm 2 lát cam phía trên để trang trí.
Công thức pha chế Trà Ô Long Chanh Dây
Để mua các sản phẩm của Unibar, các bạn liên hệ trực tiếp thông qua hotline, inbox fanpage hoặc mua trực tiếp tại mall của Uni Việt Nam tại các sàn Shopee, Tiki, Lazada.
- Hotline: 19009207
- Fanpage: Thiết bị pha chế Unibar Việt Nam hoặc Uni Việt Nam
- Shopee: https://shopee.vn/uni_official_store
- Lazada:
————-
UNIBAR – Nhà cung cấp thiết bị pha chế hàng đầu Việt Nam
1. Địa chỉ: Tầng 2, Tòa B, Chung cư Đồng Phát Parkview Tower, KCN Vĩnh Tuy, Hoàng Mai, Hà Nội
2. Hotline: 19009207
3. Website: unibarvietnam.vn – univietnam.vn
4. Email: info@univietnam.com.vn