Xếp đầu trong số những loại đồ uống được yêu thích nhất, đồ uống từ Cacao là lựa chọn tuyệt vời cho bất kỳ đối tượng ở bất kỳ lứa tuổi nào. Vị đắng của Cacao khi pha chế sẽ được trung hòa bởi vị ngọt của sữa, tạo nên ly đồ uống thơm ngon ngây ngất mà ai thưởng thức cũng sẽ nhớ như in hương vị của nó.
Unibar có 4 công thức đồ uống Cacao rất dễ làm dành cho bạn. Hãy lưu lại và sử dụng lúc cần thiết nhé!
Tham khảo các sản phẩm hỗ trợ bạn pha chế Cacao ngon hơn:
- Máy đun nước nóng tự động Unibar UB-S30L
- Máy đun nước nóng tự động Unibar UB-S60L
- Máy sục sữa áp suất cao Unibar UB-2500
Tổng hợp 4 công thức đồ uống làm từ Cacao
Mục lục
1. Đồ uống làm từ Cacao: Hot Chocolate
Nguyên liệu:
- 6gr bột cacao Extra Dark
- 20ml sữa đặc ngôi sao Phương Nam
- 5ml sốt chocolate
- 40ml nước sôi
- Milk foam ấm
- Ly sứ dung tích 250 – 280ml
Cách làm:
- Hòa tan bột cacao trong nước sôi, đổ sốt chocolate và sữa đặc vào tiếp tục khuấy đều cho tan.
- Làm bọt sữa bằng sữa tươi. Sử dụng 250-300ml sữa tươi và dùng vòi sục để làm milk foam ấm.
- Đổ milk foam ấm lên trên ly cacao, tạo hình như Cappuccino hoặc có thể sử dụng sốt chocolate để vẽ trang trí.
Công thức pha chế Hot Chocolate – thức uống vạn người mê làm từ cacao
2.Đồ uống làm từ Cacao: Chocolate Macchiato
Nguyên liệu:
- 10gr bột cacao Extra Dark
- 30ml sữa đặc ngôi sao Phương Nam
- 20ml nước sôi
- 3ml siro vani Monin
- Milk foam
- Đá viên
- Ly dung tích 400ml
Cách làm:
- Khuấy đều bột cacao với sữa đặc trong cốc cho đến khi sánh lại, dùng thìa bôi hỗn hợp loang quanh thành cốc.
- Cho thêm nước sôi và siro vani vào khuấy đều.
- Thêm đá đến 3/4 cốc rồi đổ milk foam lên trên, dùng sốt chocolate hoặc bột cacao trang trí.
Sự kết hợp giữa cacao và milk foam tạo nên thức uống Chocolate Macchiato cực ngon
3. Đồ uống từ Cacao: Cacao cốt dừa
Nguyên liệu:
- 5gr bột cacao Extra Dark
- 70ml sữa đặc ngôi sao Phương Nam xanh lá cây
- 50ml cốt dừa Wonderfarm
- 250gr đá viên
- Ly thủy tinh miệng loe dung tích 300 – 350ml
Cách làm:
- Cho hỗn hợp cốt dừa, 50ml sữa đặc và 250gr đá vào cối xay
nhuyễn. - Khuấy đều hỗn hợp bột cacao và 20ml sữa đặc trong cốc, dùng thìa quệt cho hỗn hợp cacao loang xung quanh thành cốc.
- Đổ hỗn hợp cốt dừa đã xay ở bước 1 vào cốc. Trang trí với sốt chocolate và dừa khô hoặc dừa tươi.
Cacao Cốt Dừa có đầy đủ vị đắng của cacao quyện cùng vị ngọt của cốt dừa
4. Đồ uống từ Cacao: Chocolate Marshmallow
Nguyên liệu
- 6gr bột cacao Extra Dark
- 20ml sữa đặc
- 10ml sốt chocolate
- 30ml nước sôi
- 100ml sữa tươi không đường
- Kem whipping
- Kẹo marshmallow và bánh quế
- Ly sứ dung tích 250 – 280ml
Cách làm
- Úp cốc ra một cái đĩa rồi bắn sốt chocolate cho sốt bám xung quanh miệng phía ngoài của cốc.
- Bẻ vụn một cái bánh quế rồi cho phần miệng cốc dính sốt chocolate đi qua vụn quế để quế dính vào miệng cốc.
- Hòa tan hỗn hợp bột cacao, sữa đặc, sốt chocolate và nước sôi. Thả 1 viên kẹo marshmallow vào nhúng nhẹ.
- Làm nóng sữa tươi đổ vào cốc rồi bắn kem whipping bên trên. Trang trí thêm với 1 vài viên kẹo marshmallow nữa cùng với 2 bánh quế.
Công thức pha chế đồ uống làm từ Cacao – Chocolate Marshmallow
Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của Unibar. Hẹn gặp lại các bạn trong những chủ đề tiếp theo về F&B nhé!
Có thể bạn quan tâm:
- Top 5 thương hiệu trà sữa nổi tiếng nhất tại “đất mẹ” Đài Loan
- 6 loại topping nâng tầm chất lượng đồ uống
- Phân biệt Latte và Cappuccino. Cách pha chế Latte và Cappuccino khác nhau như thế nào?
————-
UNIBAR – Nhà cung cấp thiết bị pha chế hàng đầu Việt Nam
1. Địa chỉ: Tầng 2, Tòa B, Chung cư Đồng Phát Parkview Tower, KCN Vĩnh Tuy, Hoàng Mai, Hà Nội
2. Hotline: 19009207
3. Website: unibarvietnam.vn – univietnam.vn
4. Email: info@univietnam.com.vn