Đào ngâm đóng hộp và những lưu ý khi sử dụng

Những trái đào căng mọng, chua ngọt giòn giòn mà chúng ta thường thấy trong những ly Trà đào xịn xò đa số đều là đào ngâm đóng hộp. Loại nguyên liệu rất được ưa chuộng trong pha chế bởi dễ mua, dễ sử dụng, có vị ngon đặc trưng, an toàn với sức khỏe và giá thành dễ tiếp cận.

Vậy sử dụng loại nguyên liệu này cần lưu ý những gì? Hãy đọc hết bài viết của Unibar để biết thêm nhiều thông tin hay ho về loại nguyên liệu này nhé!

Tham khảo các sản phẩm hỗ trợ bạn pha chế trà đào ngon hơn:

Đào ngâm đóng hộp và những lưu ý khi sử dụng

Đào ngâm đóng hộp và những lưu ý khi sử dụng

1. Những thương hiệu đào ngâm đóng hộp nổi tiếng nhất

Sự bùng nổ của các loại đồ uống liên quan đến đào như Trà đào, Trà đào cam sả, Sinh tố đào đá xay,… đã khiến cho thị trường đào ngâm đóng hộp trở nên hot hơn bao giờ hết.

Trong số rất nhiều các thương hiệu đào ngâm đóng hộp, có một vài cái tên nổi tiếng hơn hẳn và được ưa chuộng nhiều trong pha chế như:

  • Dole
  • Kronos
  • Rhodes
  • Hosen
  • Delphi

Bạn có thể lựa chọn một trong số những thương hiệu đào ngâm đóng hộp như trên, hoặc có thể test một vài thương hiệu khác để chọn được loại đào ngâm phù hợp với khẩu vị và chi phí mua sắm nguyên liệu của bạn. Chi phí cho các hộp đào ngâm này sẽ rơi vào khoảng 50.000đ – 90.000đ tùy thuộc vào trọng lượng và thương hiệu bạn chọn.

Rhodes là một trong những thương hiệu đào ngâm đóng hộp nổi tiếng nhất

Rhodes là một trong những thương hiệu đào ngâm đóng hộp nổi tiếng nhất

2. Lưu ý bảo quản đào ngâm đóng hộp

2.1. Bảo quản đào ngâm đóng hộp khi còn đóng nắp

Nếu bạn chưa mở nắp hộp đào ngâm thì cách bảo quản cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát, không ẩm mốc, nhiệt độ dao động từ 17-25 độ C.

Tránh bảo quản ở những nơi có nhiệt độ thấp như trong tủ lạnh, vì như thì đào sẽ dễ bị kết dính và miếng đào bị nhũn, mềm ra khi để nguội hoặc rã đông. Đồng thời cũng tránh bảo quản ở những nơi có nhiệt độ cao vì các thành phần có tính axit trong đào ngâm sẽ làm miếng đào bị chua, hỏng, lên men và không thể sử dụng được nữa.

2.2. Bảo quản đào ngâm đóng hộp sau khi mở nắp

Sau khi đã khui hộp đào ra để sử dụng, bạn nên bảo quản đào thật kín và đúng cách để tránh đào bị hỏng. Hãy đậy kín nắp hoặc sử dụng màng bọc thực phẩm bọc kín lại để ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập. Dụng cụ đựng đào ngâm cần phải làm từ thủy tinh, tránh các loại dụng cụ đựng làm từ kim loại vì có thể gây rỉ sét và làm ảnh hưởng đến chất lượng của đào.

Cho miếng đào vào trong bình đựng thủy tinh, đậy kín nắp có thể bảo quản được thêm 5 ngày nữa

Cho miếng đào vào trong bình đựng thủy tinh, đậy kín nắp có thể bảo quản được thêm 5 ngày nữa

Các bước bảo quản đào đóng hộp sau khi mở nắp:

  • Bước 1: Tách riêng phần đào trong hộp ra khỏi phần nước cốt.
  • Bước 2: Cắt trái đào thành những miếng nhỏ có kích thước nhỏ hơn (lưu ý cắt dọc để giữ được hình dáng miếng đào).
  • Bước 3: Sử dụng chảo chống dính, cho một chút đường cát, sao phần đào đã được cắt trên ngọn lửa nhỏ chung với đường cho đến khi tan chảy hết đường và thấm vào miếng đào là được.
  • Bước 4: Cho miếng đào vào trong bình đựng thủy tinh, đậy kín nắp hoặc dùng màng bọc thực phẩm bọc kín. Đào bảo quản theo cách này có thể sử dụng trong khoảng 5 ngày nữa.
  • Bước 5: Đối với phần nước trong hộp, thêm vào phần nước này 20 – 30gr đường cát và một muỗng mật ong nguyên chất. Có thể thay thế đường cát và mật ong bằng 100ml đường nước. Sau đó, khuấy đều hỗn hợp cho tan. Bạn có thể tiếp tục bảo quản trong tủ lạnh tối đa 7 ngày nữa.

4. Công thức Trà Đào Cam Sả cực ngon làm từ đào ngâm đóng hộp

Công thức trà đào cam sả cực ngon

Công thức Trà Đào Cam Sả cực ngon làm từ đào ngâm đóng hộp

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 150ml trà đào
  • 20ml syrup cam
  • 20ml syrup đường
  • 20ml nước sả ngâm
  • 5ml nước cốt chanh
  • 2 nhánh sả cây
  • 200gr đá viên

Cách làm:

  • Cho lần lượt các nguyên liệu vào trong bình shaker.
  • Lắc đều trong 10 giây.
  • Rót ra và thưởng thức.

Hy vọng những thông tin trên về đào ngâm đóng hộp là hữu ích đối với bạn. Đừng quên like, share và follow fanpage Unibar để biết được nhiều thông tin hữu ích hơn liên quan đến pha chế nhé!

Có thể bạn quan tâm: 

————-
UNIBAR – Nhà cung cấp thiết bị pha chế hàng đầu Việt Nam
1. Địa chỉ: Tầng 2, Tòa B, Chung cư Đồng Phát Parkview Tower, KCN Vĩnh Tuy, Hoàng Mai, Hà Nội
2. Hotline: 19009207
3. Website: unibarvietnam.vn – univietnam.vn
4. Email: info@univietnam.com.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one
Liên hệ