7 Dụng cụ pha chế cần thiết cho quầy bar chuyên nghiệp

Trong thế giới của ngành dịch vụ đồ uống, một quầy bar chuyên nghiệp không chỉ là nơi tạo ra những ly đồ uống ngon lành mà còn là nơi phát triển nghệ thuật và sự sáng tạo. Để có thể làm được điều này, chỉ tài năng và kỹ năng của bartender, barista không đủ, mà còn cần những dụng cụ pha chế chất lượng. Chính những dụng cụ này là công cụ quan trọng, hỗ trợ người pha chế làm việc chuyên nghiệp và thỏa sức sáng tạo tại quầy bar.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng khám phá 7 dụng cụ pha chế cần thiết mà một quầy bar chuyên nghiệp không thể thiếu.

Có thể bạn quan tâm:

7 Dụng cụ pha chế cần thiết cho quầy bar chuyên nghiệp

7 Dụng cụ pha chế cần thiết cho quầy bar chuyên nghiệp

1. Dụng cụ pha chế cần thiết cho quầy bar chuyên nghiệp: Bình lắc – Shaker

Shaker là một trong những dụng cụ quan trọng nhất trong một quầy bar chuyên nghiệp. Loại dụng cụ này được dùng để kết hợp các thành phần thành một ly đồ uống hoàn chỉnh và hài hòa hơn.

Bình shaker được sử dụng bằng cách đóng nắp và lắc đều bằng tay hoặc máy. Có 2 loại shaker chính trên thị trường hiện nay là shaker nhựa và shaker kim loại. Shaker nhựa được sử dụng để pha chế các loại trà, trà trái cây, trà sữa hoặc cà phê nâu lắc. Trong khi đó shaker kim loại được sử dụng để pha chế rượu và các loại cocktail.

Có thể bạn quan tâm: [Cẩm nang] Sử dụng bình shaker đúng cách trong pha chế

Shaker (bình lắc)

Shaker – Bình lắc

2. Dụng cụ pha chế cần thiết cho quầy bar chuyên nghiệp: Jigger hoặc Ly đong

Jigger là một công cụ đo lường chính xác để đảm bảo tỷ lệ thành phần chính xác cho mỗi ly cocktail, rượu. Với hai đầu đo lường khác nhau, jigger giúp bạn đo lường các thành phần cần thiết như rượu, siro, hoặc nước ép một cách chính xác nhất.

Trong khi đó, ly đong là loại ly có vạch chia ml và được sử dụng để đong các nguyên liệu lỏng như đường, siro, nước, trà,… trong pha chế. Có rất nhiều ly đong với các size khác nhau, phù hợp cho từng nhu cầu pha chế khác nhau.

Jigger

Ly đong định lượng

Ly đong định lượng

3. Dụng cụ pha chế cần thiết cho quầy bar chuyên nghiệp: Thìa khuấy – Stirrer

Thìa khuấy – Stirrer là một dụng cụ cần thiết để khuấy đều đồ uống mà không làm hỏng phân tầng hoặc tạo bọt. Stirrer là dạng dụng cụ được làm từ nhựa, kim loại, hoặc thủy tinh và thường có đầu phẳng hoặc có hình dạng đặc biệt.

Stirr

Stirr – Thìa khuấy

4. Dụng cụ pha chế cần thiết cho quầy bar chuyên nghiệp: Rây lọc – Strainer

Rây lọc – Strainer được sử dụng để lọc bỏ các nguyên liệu nhỏ hoặc đá lạnh ra khỏi ly đồ uống khi bạn đổ từ shaker vào cốc. Strainer giúp cocktail trở nên mượt mà và không có cặn.

Có 3 loại strainer phổ biến nhất trên thị trường hiện nay:

  • Hawthorne strainer
  • Julep strainer
  • Fine mesh strainer (bộ lọc bằng lưới)

Rây lọc - Strainer

Rây lọc – Strainer

5. Dụng cụ pha chế cần thiết cho quầy bar chuyên nghiệp: Muddler – Chày dầm

Muddler – Chày dầm pha chế là một dụng cụ được sử dụng để nghiền nhẹ các loại lá, trái cây hoặc đường trong ly đồ uống để giải phóng hương vị và hương thơm tự nhiên từ các loại nguyên liệu này.

Muddler – Chày dầm

6. Dụng cụ pha chế cần thiết cho quầy bar chuyên nghiệp: Tong – Kẹp gắp

Tong – Kẹp gắp là dụng cụ pha chế không thể thiếu cho quầy bar chuyên nghiệp. Kẹp gắp thường được làm từ inox và được sử dụng để gắp đá, gắp các loại nguyên liệu trang trí như lát chanh, dứa, lá bạc hà,… bày lên trên ly đồ uống.

Tong - Kẹp gắp

Tong – Kẹp gắp

7. Dụng cụ pha chế cần thiết cho quầy bar chuyên nghiệp: Dụng cụ vắt chanh

Dụng cụ vắt hanh là dụng cụ cần thiết để lấy nước ép trực tiếp từ quả chanh trong pha chế. Cách sử dụng dụng cụ này rất đơn giản, chúng ta chỉ cần bỏ quả chanh cắt nửa vào trong dụng cụ và dùng lực kẹp 2 tay cầm lại là nước cốt chanh sẽ chảy qua lỗ được thiết kế sẵn.

Dụng cụ vắt chanh

Dụng cụ vắt chanh

Trên là 7 loại dụng cụ pha chế cần thiết cho quầy bar chuyên nghiệp. Hãy chuẩn bị đầy đủ để pha chế luôn được thuận tiện và nhanh chóng nhé!

Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo của Unibar về chủ đề F&B.

————-

Để mua các sản phẩm của Unibar, các bạn liên hệ trực tiếp qua các kênh sau:

————-
UNIBAR – Nhà cung cấp thiết bị pha chế hàng đầu Việt Nam
1. Địa chỉ:
– Tầng 2, Tòa B, Chung cư Đồng Phát Parkview Tower, KCN Vĩnh Tuy, Hoàng Mai, Hà Nội.
– Số 2 đường Thuỷ Lợi, phường Phước Long A, Quận 9, thành phố Thủ Đức, Hồ Chí Minh.
2. Hotline: 19009207
3. Website: unibarvietnam.vnunivietnam.vn
4. Email: info@univietnam.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *