Ưu điểm của phương pháp pha trà sữa bằng vòi sục

Khi nói đến việc pha trà sữa, có nhiều phương pháp khác nhau để tạo ra loại đồ uống này, và một trong những phương pháp mới nhất và được ưa chuộng hiện nay là pha trà sữa bằng vòi sục.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá những ưu điểm của phương pháp pha trà sữa bằng vòi sục, đồng thời so sánh phương pháp này với phương pháp truyền thống và tìm hiểu xem phương pháp này có lợi ích gì đối với những người kinh doanh trà sữa.

Có thể bạn quan tâm:

Ưu điểm của phương pháp pha trà sữa bằng vòi sục

Ưu điểm của phương pháp pha trà sữa bằng vòi sục?

1. Phương pháp pha trà sữa bằng vòi sục được làm như thế nào?

Phương pháp pha trà sữa bằng vòi sục đang rất được ưa chuộng tại nhiều thương hiệu, chuỗi trà sữa mới nổi hiện nay.

Phương pháp pha trà sữa bằng vòi sục được thực hiện bằng cách sử dụng cốc đựng sẵn trà nguội, sau đó mới cho bột sữa vào cốc và sử dụng vòi sục có tia nước nóng để đánh nóng lại trà và hòa tan bột sữa, từ đó tạo ra hỗn hợp trà sữa cực kỳ thơm ngon.

Phương pháp pha trà sữa bằng vòi sục đang rất được ưa chuộng tại nhiều thương hiệu, chuỗi trà sữa mới nổi hiện nay

Phương pháp pha trà sữa bằng vòi sục đang rất được ưa chuộng tại nhiều thương hiệu, chuỗi trà sữa mới nổi hiện nay

2. Ưu điểm của phương pháp pha trà sữa bằng vòi sục so với phương pháp truyền thống

2.1. Tránh hao hụt nguyên liệu

Phương pháp pha trà sữa truyền thống tại các quán trà sữa được thực hiện bằng cách pha cốt trà trước và đổ trực tiếp bột sữa vào khuấy đều. Thông thường lượng trà sữa được pha sẵn khá lớn, khoảng vài lít trở lên, nếu như không bán hết trong khoảng thời gian ngắn thì trà sữa để lâu sẽ không thể đảm bảo mùi vị và chất lượng, thậm chí phải đổ đi vì đã bị biến chất.

Với phương pháp truyền thống, chúng ta buộc phải pha trà sữa với lượng lớn vì để tạo ra cốt trà sữa cần trải qua nhiều bước đun nấu, pha chế khác nhau, pha sẵn trà sữa với lượng lớn sẽ giảm thiểu thời gian pha đồ sau khi khách hàng order.

Với phương pháp pha trà sữa bằng vòi sục, chúng ta có thể pha trực tiếp bột trà sữa với cốt trà nguội và thực hiện các bước pha chế và đóng gói khác và gửi ly đồ uống đến tay khách hàng. Bạn sẽ không phải lo trà sữa bị tồn vào những hôm vắng khách, từ đó tránh hao hụt nguyên liệu khi vận hành quán.

Ngoài ra, phương pháp pha trà sữa bằng vòi sục vẫn đảm bảo thời gian pha đồ không quá dài, không ảnh hưởng nhiều đến trải nghiệm của khách hàng khi mua đồ tại quán của bạn.

2.2. Kiểm soát chất lượng trà sữa qua từng cốc

Mỗi lần pha trà sữa bằng vòi sục, chúng ta sẽ luôn sử dụng cốt trà nguội pha với bột trà sữa. Nhờ tia nước nóng từ vòi sục mà trà nguội sẽ được làm nóng lại, dậy mùi thơm từ trà hơn và có thể hòa tan hết bột trà sữa mà không bị để lại cặn bột, giữ được cả mùi thơm từ trà và sữa cùng vị trà đậm đà, vị ngậy từ bột sữa.

Pha trà sữa bằng vòi sục sẽ giúp quán trà sữa của bạn luôn giữ được chất lượng thơm ngon qua từng cốc trà sữa.

Pha trà sữa bằng vòi sục giúp tránh hao hụt nguyên liệu và kiểm soát chất lượng đồ uống dễ hơn

3. Nên sử dụng vòi sục của máy sục sữa áp suất cao hay vòi sục của máy pha cà phê để pha trà sữa?

Vòi sục của máy pha cà phê có thể sử dụng để pha trà sữa. Tuy nhiên tia nước của vòi sục này sẽ không thể mạnh như vòi sục của máy sục sữa áp suất cao, sẽ mất nhiều thời gian để hòa tan trà sữa với bột sữa và không thể sử dụng để pha trà sữa nhiều vì sẽ gây ảnh hưởng đến độ bền của máy pha cà phê.

Vòi sục của máy sục sữa áp suất cao được thiết kế chuyên dụng để pha chế trà sữa. Máy cũng có thể sử dụng để pha chế bọt sữa cho các loại đồ uống như cappuccino, latte,… Đối với những chủ quán, nếu bạn cần phát triển chuyên sâu dòng sản phẩm trà sữa thì nhất định cần đầu tư một chiếc máy sục sữa áp suất cao.

Tham khảo:

Máy sục sữa áp suất cao Unibar UBS-2VS_trên quầy_ảnh 14

Máy sục sữa áp suất cao Unibar UBS-2VS

Máy sục sữa áp suất cao Unibar UBS-1VS_01

Máy sục sữa áp suất cao Unibar UBS-1VS

Máy sục sữa áp suất cao Unibar UB-2500_Ảnh 03

Máy sục sữa áp suất cao Unibar UB-2500

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn có thể hiểu hơn về phương pháp pha trà sữa bằng vòi sục áp suất cao. Đừng quên theo dõi các bài viết khác của Unibar về chủ đề F&B nhé!

————-

Để mua các sản phẩm của Unibar, các bạn liên hệ trực tiếp qua các kênh sau:

————-
UNIBAR – Nhà cung cấp thiết bị pha chế hàng đầu Việt Nam
1. Địa chỉ:
– Tầng 2, Tòa B, Chung cư Đồng Phát Parkview Tower, KCN Vĩnh Tuy, Hoàng Mai, Hà Nội.
– Số 2 đường Thuỷ Lợi, phường Phước Long A, Quận 9, thành phố Thủ Đức, Hồ Chí Minh.
2. Hotline: 19009207
3. Website: unibarvietnam.vnunivietnam.vn
4. Email: info@univietnam.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *