Công thức pha chế Trà Ô Long Sữa đậm vị đơn giản, nhanh gọn, dễ làm

Ngôi sao của xu hướng trà sữa đậm vị chính là trà ô long sữa. Vị thơm ngọt mà không quá ngậy của Trà Ô Long Sữa Đậm Vị khiến cho loại đồ uống này nhanh chóng soán ngôi các loại hồng trà sữa, xanh sữa nhài,… để trở thành loại đồ uống được săn đón nhất hiện nay.

Trong bài viết này, hãy cùng Unibar pha chế Trà Ô Long Sữa Đậm Vị với cách pha đơn giản, nhanh gọn, dễ làm. Công thức trong bài viết bạn hãy lưu lại và sử dụng khi cần nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Công thức pha chế Trà Ô Long Sữa đậm vị đơn giản, nhanh gọn, dễ làm

Công thức pha chế Trà Ô Long Sữa đậm vị đơn giản, nhanh gọn, dễ làm

I. Trà Ô Long Sữa Đậm Vị là gì? Có gì khác so với Trà Ô Long Sữa pha theo cách truyền thống?

1. Trà Ô Long Sữa Đậm Vị là gì?

Trà Ô Long Sữa Đậm Vị là trà sữa được pha theo cách pha mới, cho vị trà đậm hơn, khi kết hợp với sữa và đường vẫn giữ trọn vị trà chát nhẹ và hương thơm thoang thoảng, đồng thời tôn lên vị ngọt thanh và ngậy ngậy của sữa.

2. Điểm khác biệt của Trà Ô Long Sữa Đậm Vị so với Trà Ô Long Sữa pha theo cách truyền thống

2.1. Hương vị đậm đà hơn:

  • Trà Ô Long Sữa Đậm Vị có hương vị đậm đà và khác biệt hơn so với trà ô long sữa pha theo cách truyền thống.
  • Sự cân bằng giữa vị đắng nhẹ của trà và vị ngọt béo của sữa được điều chỉnh một cách tỉ mỉ để đạt được sự hòa quyện tối ưu.

Trà Ô Long Sữa Đậm Vị là trà sữa được pha theo cách pha mới, cho trà có hương vị đậm đà, thơm hấp dẫn hơn

Trà Ô Long Sữa Đậm Vị là trà sữa được pha theo cách pha mới, cho trà có hương vị đậm đà, thơm hấp dẫn hơn

2.2. Nguyên liệu sử dụng:

  • Loại trà Ô Long sử dụng cho Trà Ô Long Sữa Đậm Vị thường là loại chất lượng cao, có hương thơm đặc trưng và vị đậm hơn.
  • Sữa có thể là sữa tươi, sữa đặc hoặc sữa bột, tùy theo công thức và sở thích cá nhân, nhưng thường là loại sữa có độ béo cao để tạo độ ngậy đặc trưng.

2.3. Cách pha chế:

  • Trà Ô Long Sữa Đậm Vị thường được pha chế theo cách thức đặc biệt, có thể bao gồm việc ủ trà lâu hơn, hoặc sẽ sử dụng các loại máy pha chế như máy pha trà teapresso, máy sục sữa áp suất cao,… để thực hiện.
  • Có 2 cách chính để pha chế Trà Ô Long Sữa Đậm Vị:
    • Cách thứ nhất là vẫn sử dụng cách pha truyền thống, tuy nhiên điều chỉnh định lượng nguyên liệu, thời gian ủ trà cho phù hợp để được cốt trà đậm vị hơn. Cách pha này thường đòi hỏi người pha chế phải có kinh nghiệm dày dặn trong việc pha chế trà sữa, đồng thời phải có công thức riêng để tạo nên hương vị khác biệt.
    • Cách thứ 2 là sử dụng các loại máy pha chế như máy pha trà teapresso, máy xay trà, máy sục sữa áp suất cao,… để thực hiện. Cách này có ưu điểm là dễ pha chế và đồng nhất hương vị qua từng cốc, không đòi hỏi quá nhiều về tay nghề của barista, dễ phổ biến cho nhiều người.

Hướng dẫn làm trà ô long sữa đậm vị

Hướng dẫn làm trà ô long sữa đậm vị đơn giản, nhanh gọn, dễ làm

II. Công thức pha chế Trà Ô Long Sữa Đậm Vị – đơn giản, nhanh gọn, dễ làm

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị để pha Trà Ô Long Sữa Đậm Vị

  • 8g trà ô long
  • 1L nước nóng khoảng 85 – 90 độ C
  • 25g bột sữa
  • 25ml sữa đặc
  • 15ml đường

2. Dụng cụ, máy pha chế cần có để pha Trà Ô Long Sữa Đậm Vị

  • Cân điện tử định lượng
  • Ca đong định lượng
  • Máy xay trà
  • Phễu lọc trà

Trong bài viết này, Unibar sẽ hướng dẫn cách pha bằng Máy xay trà và ủ trà thủ công. Đối với phương pháp pha bằng máy teapresso, các bạn có thể đọc kỹ hơn ở bài viết:

3. Cách làm Trà Ô Long Sữa Đậm Vị

Để dễ hình dung hơn, các bạn xem chi tiết các bước trong video bên dưới của Unibar.

Bước 1: Sử dụng 8 gram trà ô long, cho vào máy xay trà để lấy phần trà được xay.

Bước 2: Để ủ 8 gram trà ô long đã được xay, chúng ta dùng 1 Lít nước nóng trong khoảng nhiệt độ từ 85 – 90 độ C. Ủ trong vòng 13 phút.

Bước 3: Rót phần trà vừa ủ qua một phễu lọc trà, bên dưới để dụng cụ đựng trà sau lọc.

Bước 4: Sử dụng 150ml cốt trà, 25g bột sữa, 25ml sữa đặc và 15ml đường, cho lần lượt vào bình shaker theo thứ tự.

Bước 5: Đem hỗn hợp trong bình shaker sử dụng với vòi sục sữa của Máy sục áp suất cao. Sử dụng vòi sục để làm nóng và quyện đều các loại nguyên liệu với nhau mà không bị cặn bột sữa.

Bước 6: Cho đá vào cốc và đổ trà sữa vào. Sau đó thêm topping trân châu là hoàn thiện ly đồ uống.

Hy vọng qua bài viết này là bạn đã biết cách pha Trà Sữa Ô Long Đậm Vị theo phong cách pha mới. Unibar còn rất nhiều bài viết chia sẻ nhiều kinh nghiệm hữu ích trong ngành F&B cho các chủ quán và barista nên đừng quên đón đọc các bài viết này nhé!

————-

Để mua các sản phẩm của Unibar, các bạn liên hệ trực tiếp qua các kênh sau:

————-
UNIBAR – Nhà cung cấp thiết bị pha chế hàng đầu Việt Nam
1. Địa chỉ:
– Tầng 2, Tòa B, Chung cư Đồng Phát Parkview Tower, KCN Vĩnh Tuy, Hoàng Mai, Hà Nội.
– Số 2 đường Thuỷ Lợi, phường Phước Long A, Quận 9, thành phố Thủ Đức, Hồ Chí Minh.
2. Hotline: 19009207
3. Website: unibarvietnam.vnunivietnam.vn
4. Email: info@univietnam.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *