Setup quầy pha chế: Cần chú ý những gì?

Đối với một quán kinh doanh đồ uống, quầy pha chế là một trong những nơi vô cùng quan trọng. Việc setup quầy pha chế hợp lý không những giúp không gian quầy thoáng mát rộng rãi, tạo cảm giác sạch sẽ khi khách nhìn vào mà còn giúp giảm các động tác thừa khi pha chế, tăng tốc độ làm đồ uống và nâng cao dịch vụ cho quán.

Câu hỏi đặt ra là làm thế nào để có thể setup quầy pha chế hợp lý? Unibar sẽ giúp bạn biết rõ hơn thông qua bài viết dưới đây!

Setup quầy pha chế cần lưu ý những gì? Theo dõi bài viết này của Unibar để biết chi tiết nhé!

1. Lên list đồ uống trong menu, từ đó xác định máy móc và nguyên vật liệu cần thiết

Đầu tiên, bạn cần lên danh sách những loại đồ uống sẽ có trong menu. Từ đó chúng ta sẽ xác định được mình cần những loại máy móc nào, nguyên vật liệu ban đầu gồm những gì. Nhờ vậy, chúng ta sẽ lên sẽ lên được bản thiết kế quầy phù hợp, tránh lãng phí đầu tư máy móc, nguyên vật liệu không cần thiết.

Bạn cần chuẩn bị list đồ uống, máy móc và nguyên vật liệu cần thiết

2. Lọc máy móc, nguyên liệu liên quan đến nhau và sắp xếp phù hợp trên quầy bar

Sau khi xác định được menu sơ bộ, tiến hành lọc các máy móc, nguyên liệu liên quan đến nhau và sắp xếp phù hợp trên quầy. Ví dụ như sinh tố, nước ép đều sử dụng trái cây tươi và cần rửa máy liên tục sau khi làm, do đó cần sắp xếp máy xay, máy ép ở gần tủ bảo quản và bồn rửa. Trà truyền thống ít liên quan đến sinh tố và nước ép nên ta có thể phân sang một vùng riêng khác trong quầy…

Vị trí máy móc cần phù hợp để bạn có thể pha chế thuận tiện nhất

3. Liên tục cải tiến và sắp xếp lại quầy bar cho hợp lý trong quá trình vận hành quán

Ngoài ra, trong quá trình setup và chạy thử quán, chúng ta cũng cần quan sát và chú ý xem những điểm gì chưa hợp lý để chỉnh sửa và sắp xếp lại. Ví dụ như đồ uống nào phải mất công di chuyển, thao tác nhiều bước, hoặc là nếu thử thay đổi vị trí của máy móc này thì có thể bớt được thao tác làm đồ uống nào đó và tăng năng suất hay không?

Bạn cũng cần liên tục cải tiến quầy bar sao cho phù hợp nhất với quán của mình

4. Tham khảo quầy bar pha chế của các quán khác

Các bạn cũng có thể đi trải nghiệm ở các quán cafe khác nhau và quan sát kỹ quầy pha chế của quán đó. Hãy thử tưởng tượng nếu sử dụng menu như bên mình thì cách sắp xếp đó có hợp lý hay không, cần thay đổi những gì.

Đặc biệt bạn cần chú ý những quán cafe đông khách nhưng vẫn đảm bảo dịch vụ tốt. Hãy học hỏi những điểm mạnh của họ và cải tiến sao cho phù hợp với chính quán của mình.

Bạn có thể học hỏi thêm từ quầy pha chế của các quán cà phê, trà sữa,… khác

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được cho những ai đang cần setup quầy pha chế cho quán của mình. Chúc các bạn luôn thành công trên con đường kinh doanh F&B!

Tham khảo các bài viết về kinh doanh F&B của Unibar:

————-
UNIBAR – Nhà cung cấp thiết bị pha chế hàng đầu Việt Nam
1. Địa chỉ: Tầng 2, Toà B, Chung cư Đồng Phát Parkview Tower, KCN Vĩnh Tuy, Hoàng Mai, Hà Nội
2. Hotline: 19009207
3. Website: unibarvietnam.vn
4. Email: info@univietnam.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *