Bên cạnh đào ngâm đóng hộp, vải ngâm đóng hộp cũng là nguyên liệu pha chế rất được yêu thích và được sử dụng trong nhiều công thức pha chế trà trái cây hiện nay. Trong bài viết này, Unibar sẽ cùng các bạn tìm hiểu về vải ngâm đóng hộp và những lưu ý khi sử dụng loại nguyên liệu pha chế này!
Có thể bạn quan tâm:
- Cách làm trân châu ô long thơm ngon, dẻo mềm
- Đào ngâm đóng hộp và những lưu ý khi sử dụng
- Tổng hợp 5 công thức trà hoa quả cực ngon mà quán nào cũng nên thử
Vải ngâm đóng hộp và những lưu ý khi sử dụng
Mục lục
1. Vải ngâm đóng hộp là gì?
Vải ngâm đóng hộp là một loại nguyên liệu pha chế có thành phần chính làm từ quả vải tươi và được xử lý bằng phương pháp ngâm trong dung dịch đường và các chất bảo quản để tạo ra một sản phẩm có thể lưu trữ lâu dài và giữ được hương vị và màu sắc tự nhiên của quả vải.
Vải ngâm đóng hộp thường có vị ngọt xen lẫn chút chua chua, chạm vào sẽ thấy có cảm giác mềm mịn và giữ được khoảng 80-90% hương thơm đặc trưng từ quả vải. Loại nguyên liệu này thường được sử dụng làm nguyên liệu để tạo nên các loại trà trái cây, bánh mousse, các món tráng miệng, kem và nhiều món khác.
Việc ngâm quả vải trong đường giúp tạo ra vị ngọt tự nhiên và làm cho quả vải trở nên mềm mịn và dễ ăn hơn. Vải ngâm đóng hộp có thể được bảo quản trong thời gian dài mà không cần sử dụng các chất bảo quản hóa học khác.
Vải ngâm đóng hộp thường có vị ngọt xen lẫn chút chua chua, chạm vào sẽ thấy có cảm giác mềm mịn và giữ được khoảng 80-90% hương thơm đặc trưng từ quả vải
2. Một số thương hiệu vải ngâm đóng hộp nổi tiếng
Vải ngâm đóng hộp không phổ biến bằng đào ngâm đóng hộp, vậy nên các thương hiệu làm vải ngâm đóng hộp không nhiều bằng đào ngâm. Một số thương hiệu vải ngâm đóng hộp nổi tiếng có thể kể đến như:
- Aroy
- Hosen
- Resk
- Green Fields
- Cát Long
- Thanh Hà
- An Lạc Thành
- ….
Mức giá của các loại vải ngâm đóng hộp giao động khoảng 40.000 – 90.000 VND/560gr tùy thương hiệu và giá bán của từng nơi.
Resk là một trong những thương hiệu vải ngâm đóng hộp nổi tiếng tại Việt Nam
3. Lưu ý bảo quản vải ngâm đóng hộp
3.1. Bảo quản vải ngâm đóng hộp khi còn đóng nắp
Cách bảo quản vải ngâm đóng hộp cũng giống như các loại trái cây ngâm khác. Chúng ta sẽ bảo quản vải ngâm đóng hộp ở nơi khô ráo, thoáng mát, không ẩm mốc, nhiệt độ dao động từ 17-25 độ C.
Không nên bảo quản hộp vải ngâm chưa mở nắp ở những nơi có mức nhiệt thấp như tủ lạnh, vì khi đó phần nước ngâm dễ gặp hiện tượng kết dính. Trái lại, nếu nhiệt độ bảo quản quá cao trên mức 30 độ C, các thành phần có tính axit trong hộp vải ngâm sẽ bị biến tính, làm vải bị chua hơn bình thường và dễ phát triển vi khuẩn và nấm mốc.
3.2. Bảo quản vải ngâm đóng hộp sau khi mở nắp
Sau khi mở nắp hộp vải ngâm, chúng ta nên bảo quản vải bằng cách đậy kín nắp hoặc sử dụng màng bọc thực phẩm bọc kín lại để ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập. Chúng ta nên đựng vải ngâm trong các dụng cụ đựng làm từ thủy tinh, tránh các loại dụng cụ đựng làm từ kim loại vì có thể gây rỉ sét và làm ảnh hưởng đến chất lượng của đào.
Luôn kiểm tra hạn sử dụng trên bao bì quả vải và sử dụng hết trước ngày hết hạn. Bạn hãy cố gắng sử dụng hết vải ngâm trước khi chất lượng và hương vị của loại nguyên liệu này bị giảm.
Lưu ý về vệ sinh: Khi sử dụng vải ngâmi, hãy sử dụng dụng cụ sạch để lấy quả ra khỏi hộp và tránh tiếp xúc với tay không. Điều này giúp ngăn chặn sự ô nhiễm và kéo dài thời gian bảo quản của vải ngâm.
Nên đựng vải ngâm trong dụng cụ đựng bằng thủy tinh, đậy nắp hoặc dùng màng bọc thực phẩm để đảm bảo bảo quản được lâu nhất
4. Công thức làm Trà Ô Long Vải thanh mát ngọt dịu từ vải ngâm đóng hộp
4.1. Nguyên liệu
- Trà olong: 3gr
- Syrup đường: 10ml
- Syrup vải: 20ml
- Nước cốt chanh: 5ml
- Vải ngâm: 3-4 quả
- Đá viên
Công thức làm Trà Ô Long Vải thanh mát ngọt dịu từ vải ngâm đóng hộp
4.2. Cách làm
- Hãm 3gr trà ô long trong 150ml nước nóng 90 độ trong khoảng 10 phút. Có thể sử dụng rây lọc hoặc bọc sẵn trà trong túi vải để lấy được phần nước trà trong, không lẫn lá trà.
- Cho vào bình shaker 80ml nước trà nguội, 10ml syrup đường, 20ml syrup vải, 5ml nước cốt chanh, đá viên. Sau đó đậy nắp và lắc đều bình shaker trong khoảng 20 giây.
- Đổ hỗn hợp ra cốc và trang trí thêm 3-4 quả vải ngâm đã cắt đôi lên trên trên. Có thể sử dụng thêm lá bạc hà hoặc 1 lát chanh để trang trí trên miệng cốc.
Hy vọng những thông tin Unibar cung cấp hữu ích với bạn. Đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo của Unibar về các chủ đề F&B nhé!
————-
Để mua các sản phẩm của Unibar, các bạn liên hệ trực tiếp qua các kênh sau:
- Hotline: 19009207
- Fanpage: Thiết bị pha chế Unibar Việt Nam hoặc Uni Việt Nam
- Shopee: https://shopee.vn/uni_official_store
- Lazada:
————-
UNIBAR – Nhà cung cấp thiết bị pha chế hàng đầu Việt Nam
1. Địa chỉ: Tầng 2, Tòa B, Chung cư Đồng Phát Parkview Tower, KCN Vĩnh Tuy, Hoàng Mai, Hà Nội
2. Hotline: 19009207 – CSKH: 0976.044.324
3. Website: unibarvietnam.vn – univietnam.vn
4. Email: info@univietnam.com.vn