Không khó để nhận ra rằng trà trái cây đang chiếm vị trí quan trọng trong menu của hầu hết các loại đồ uống tại quán cà phê và quán trà sữa. Trà đào cam sả, trà xoài chanh leo, trà thanh long đỏ,… rất nhiều loại trà trái cây đã và đang là đồ uống xu hướng, thường xuyên xuất hiện trên hóa đơn thanh toán của nhiều quán. Không chỉ những loại đồ uống được liệt kê ở trên, năm nay đã xuất hiện thêm 3 loại đồ uống vô cùng được các bạn trẻ yêu thích và được xem là “trendy” (xu hướng) hiện nay: Trà Xoài Dâu Tây, Trà Đào Hibiscus và Trà Kombucha Vải.
Trong bài viết này, hãy cùng Unibar khám phá 3 công thức trà trái cây trendy nhất hiện nay. Hãy lưu lại công thức và thử pha chế các loại đồ uống này nhé!
Có thể bạn quan tâm:
- Các loại mứt trái cây thường thấy trong pha chế
- [Tổng hợp] 3 công thức trà sữa ngon – mới – lạ
- [Tổng hợp] 4 công thức đồ uống từ Cacao – thơm ngon ngây ngất!
3 công thức trà trái cây trendy nhất hiện nay
Mục lục
1. Công thức trà trái cây: Trà xoài dâu tây
Sự kết hợp giữa xoài ngọt và dâu tây chua chua tạo nên thứ đồ uống chua ngọt mà bất kỳ ai đam mê trà trái cây cũng khó mà cưỡng lại được. Loại đồ uống này có sức hút đặc biệt khiến người thưởng thức nó sẽ muốn uống đi uống lại nhiều lần, chính vì thế đừng quên bỏ tên Trà Xoài Dâu Tây vào trong menu của quán bạn nhé.
1.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 50g trà ô long
- 15ml mứt dâu tây
- 20ml mứt xoài
- 2.5ml muối
- 15ml nước đường
- Dây tây tươi
- Xoài tươi
1.2. Cách pha chế Trà Xoài Dâu Tây
Bước 1: Ủ 50g trà ô long trong túi vải lọc trà và đặt trong bình ủ trà giữ nhiệt với 4 lít nước sôi. Đậy nắp bình ủ và ủ trong 20 phút.
Bước 2: Sau khi ủ trà xong, chúng ta vớt túi vải ra và cho thêm 2.5ml muối ăn vào bình trà.
Bước 3: Lấy 120ml nước cốt trà ô long, thêm 20ml mứt xoài, 15ml mứt dâu tây, 15ml nước đường vào bình lắc và lắc đều.
Bước 4: Cho đá viên vào cốc và rót phần trà trong bình lắc vào cốc. Có thể trang trí thêm vài lát dâu tây và một ít xoài tươi cắt miếng.
Công thức trà trái cây: Trà Xoài Dâu Tây
2. Công thức trà trái cây: Trà Đào Hibiscus
Cũng là trà đào, nhưng không phải Trà Đào Cam Sả mà lại là Trà Đào Hibiscus. Loại trà này có thành phần chính là trà hibiscus kết hợp với syrup đào, syrup đường và đá. Do trà hibiscus là trà thảo mộc, không chứa caffeine nên không gây mất ngủ và thân thiện với rất nhiều người. Ngoài ra, trà hibiscus cũng mang rất nhiều công dụng có ích cho sức khỏe, có vị thanh nhẹ nên rất được nhiều người yêu thích.
2.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 5gr nụ hoa Hibiscus khô
- 300ml nước sôi
- 120ml nước hoa Hibiscus
- 40ml syrup đào
- 20ml đường
- 150gr đá viên
2.2. Cách làm Trà Đào Hibiscus
Bước 1: Ngâm 5gr nụ hoa Hibiscus khô trong 300ml nước sôi trong 20 phút.
Bước 2: Lấy 120ml nước hoa Hibiscus vừa ngâm cho vào bình lắc. Thêm 40ml syrup đào, 20ml đường, 150gr đá viên vào bình lắc. Lắc đều.
Bước 3: Đổ ra cốc. Trang trí thêm bằng đào ngâm và một vài lát chanh nếu muốn.
Công thức pha chế Trà Đào Hibiscus
3. Công thức trà trái cây: Trà Kombucha Vải
Sự xuất hiện của loại trà kombucha trong thị trường đồ uống năm nay đã mang lại làn gió mới cho thị trường đồ uống. Trà Kombucha là tên tiếng Nhật của một loại trà có nguồn gốc từ Mãn Châu (Trung Quốc) với tên gọi là thủy hồng sâm (红茶菇). Đây là một loại trà lên men có nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe, tuy nhiên cần lưu ý chế biến và bảo quản đúng cách để đảm bảo trà có chất lượng tốt và không gây tác dụng ngược.
3.1. Nguyên liệu, dụng cụ cần chuẩn bị
- Túi trà khô
- 200ml nước sôi
- 1.5 lít nước lọc
- 250g đường
- 1 men scoby
- 250ml trà mồi
- 5 quả vải
- 1 tấm vải màn mỏng
- Bình thủy tinh
3.2. Cách làm Trà Kombucha Vải
Bước 1: Ngâm túi trà vào 200ml nước nóng khoảng 10 phút.
Bước 2: Cho 250g đường vào nước trà và khuấy đều đến khi đường tan hết. Cho phần trà cùng 1.5 lít nước lọc vào bình thủy tinh và đợi cho hỗn hợp nguội hẳn.
Bước 3: Cho men scoby vào bình rồi dùng vải màn bịt miệng bình lại. Sử dụng thêm dây để buộc chặt khăn vào miệng bình. Đặt bình trà ở nơi mát mẻ, tránh ánh nắng trực tiếp và ủ trong 7 – 10 ngày cho trà lên men.
Bước 4: Sau khi đã có phần nước trà lên men, chúng ta sẽ bắt đầu pha chế Trà Kombucha Vải. Cho vải đã bóc vỏ vào bình thủy tinh khác, sau đó tiếp tục đổ hỗn hợp trà đường vào. Ủ hỗn hợp Trà Kombucha Vải thêm khoảng 1-2 ngày ở nơi sạch sẽ, thoáng khí, tránh ánh nắng trực tiếp.
Bước 5: Sau khoảng 1-2 ngày ủ, bạn lọc bỏ phần thịt vải và bảo quản Trà Kombucha Vải trong ngăn mát tủ lạnh.
Bước 6: Khi cần phục vụ đồ uống, bạn cho đá viên vào cốc trước, sau đó rót phần Trà Kombucha Vải đã pha sẵn vào. Có thể trang trí thêm vài miếng vải tươi nếu muốn.
Công thức pha chế Trà Kombucha Vải
Hy vọng các bạn sẽ sớm pha chế được 3 loại đồ uống mới theo công thức của Unibar sưu tầm. Đừng quên theo dõi các bài viết tiếp theo của Unibar nhé!
—————–
Để mua các sản phẩm của Unibar, các bạn liên hệ trực tiếp thông qua hotline, inbox fanpage hoặc mua trực tiếp tại mall của Uni Việt Nam tại các sàn Shopee, Tiki, Lazada.
- Hotline: 19009207
- Fanpage: Thiết bị pha chế Unibar Việt Nam hoặc Uni Việt Nam
- Shopee: https://shopee.vn/uni_official_store
- Lazada:
————-
UNIBAR – Nhà cung cấp thiết bị pha chế hàng đầu Việt Nam
1. Địa chỉ: Tầng 2, Tòa B, Chung cư Đồng Phát Parkview Tower, KCN Vĩnh Tuy, Hoàng Mai, Hà Nội
2. Hotline: 19009207 – CSKH: 0976.044.324
3. Website: unibarvietnam.vn – univietnam.vn
4. Email: info@univietnam.com.vn